Điểm tên các đối tác Pháp đồng cấp bằng Thạc sĩ ngành Năng lượng USTH


Các chương trình đào tạo của USTH đều được hỗ trợ mạnh mẽ tử các đối tác Pháp trong việc cung cấp, trao đổi giảng viên, hỗ trợ thực tập cho sinh viên và đặc biệt đồng cấp bằng Thạc sĩ chuyên ngành hợp tác đào tạo. Vậy các đối tác đồng cấp bằng Thạc sĩ ngành Năng lượng của USTH là những đơn vị nào?


Đại học Lyon 1

Trường được thành lập vào năm 1971, và từ năm 2007, trường Claude Bernard chính thức trở thành một nhánh của Đại học Lyon. Trường chuyên đào tạo về khoa học và y tế. Khối khoa học kỹ thuật của trường Đại học Lyon đào tạo 17 lĩnh vực chuyên môn cho các nhà quản lý kỹ thuật trong tương lai. Các chuyên ngành của trường đều được đào tạo song song lý thuyết và thực hành. 

Lyon 1


Cùng với số lượng giáo viên đông đảo 2.900 giáo viên và nhà nghiên cứu, hàng năm trường tiếp nhận gần 45.000 sinh viên, bao gồm cả sinh viên nước ngoài. Trường Đại học Lyon1 xếp thứ 5 tại Pháp theo bảng đánh giá các trường đại học tại Pháp và xếp thứ 87/100 các trường đại học sáng tạo nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng của Reuters năm 2017. Mạng lưới đối tác của trường trải rộng từ châu Âu, châu Á tới châu Mỹ, trong đó có khoa Năng lượng của USTH.  

rayonnementbis cethil
Một thí nghiệm tại CETHIL

Trường Đại học Lyon 1 là nơi hoạt đông của hơn 65 đơn vị nghiên cứu trong các lĩnh vực sức khỏe, môi trường và công nghệ vật liệu, trong đó có Trung tâm Năng lượng và Khoa học Nhiệt Lyon (CETHIL). Đây là đơn vị nghiên cứu hỗn hợp của Học viên Nghiên cứu Ứng dụng Quốc gia Lyon (INSA Lyon), trường Đại học Lyon-1 và Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS). Các nghiên cứu của CETHIL thuộc các lĩnh vực điện tử, công nghiệp hạt nhân, hàng không, nhà ở và năng lượng tái tạo.


Đại học Poitiers

Poitiers là thành phố đông dân cứ nhất vùng Poitou-Charentes và cũng là trung tâm văn hóa chính trị của nước Pháp. Thành phố này còn được biết đến là thành phố có tỉ lệ sinh viên trên số dân cao nhất trên cả nước Pháp (22%) và có một truyền thống học đại học lâu đời. Trong đó, trường đại học Poitiers (Université de Poitiers) được thành lập năm 1431 cũng là một trong những trường đại học đầu tiên của Pháp. 

Poitiers

Trường Đại học Poitiers có 7 khoa đào tạo và nghiên cứu, 2 trường đào tạo sau đại học và 5 viện nghiên cứu, tập trung vào các chuyên ngành Luật, khoa học xã hội, kinh tế, Khoa học cơ bản và ứng dụng, Dược,… Đây cũng là đơn vị nghiên cứu hàng đầu ở Pháp với 47 phòng nghiên cứu và 8 khoa đào tạo tiến sĩ. 

poitiers thu vien
Một góc thư viện của trường Đại hoc Poitiers

 

poitier BU sciences
Khuôn viên Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Thể thao của trường Đại học Poitiers


Trường luôn đặt mục tiêu hoạt động quốc tế lên hàng đầu. Hiện tại, tổng số sinh viên của trường đã lên đến 26.000 sinh viên, trong đó có 4.200 sinh viên quốc tế đến từ 122 quốc gia. Hệ thống giảng viên đã lên đến 1.600 chuyên gia, đều là các giáo sư, tiến sĩ, những người đã có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. 

jpg diaporama 02
Một thí nghiệm tại CEAT


Trung tâm nghiên cứu khí động học và nhiệt (CEAT) là một trong những đơn vị nghiên cứu quan trọng trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật của trường Đại học Poitiers.  Với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, vai trò chính của CEAT là cung cấp môi trường kỹ thuật cần thiết để duy trì và mở rộng các hoạt động nghiên cứu trong các lĩnh vực cơ học chất lỏng, năng lượng, cơ học, khoa học vật liệu và khoa học âm học. Bên cạnh đó, CEAT cũng có quan hệ mật thiết với CNRS cũng như các đối tác doanh nghiệp có tiếng ở châu Âu bao gồm Airbus, Roll-Royce, Dassault,…

ENSIP poitiers
Khuôn viên trường Kỹ thuật Quốc gia Potiers trực thuộc Đại học Poitiers


Đại học Tours

Đại học công lập Tours hay Đại học François Rabelais được thành lập vào năm 1969, được đặt theo tên của nhà văn Pháp François Rabelais. Đây là một trường đại học có quy mô lớn nằm ở trung tâm thành phố, nổi tiếng với nền giáo dục đa ngành và tiềm lực khoa học phát triển mạnh mẽ. 

Tours


Với 7 khoa Đào tạo và nghiên cứu, 2 trường công nghệ và một trường bách khoa, trường cung cấp các khóa học với các chuyên ngành đa dạng khác nhau: nghệ thuật và khoa học nhân văn, luật, kinh tế, quản trị và thương mại, ngôn ngữ và văn học, y tế, khoa học và công nghệ… Đại học Tours cũng được coi là tổ chức nghiên cứu công lập hàng đầu của vùng trung tâm nước Pháp với hơn 34 phòng thí nghiệm được công nhận ở cấp quốc gia và cấp quốc tế. 

TOurs uni 2
Một góc thư viện của trường Đại học Tours


Mở ra với thế giới, cùng chất lượng và kinh nghiệm nhiều năm trong giáo dục và đào tạo, Đại học Tours thu hút rất nhiều sinh viên trong nước và quốc tế. Hiện trường có 24.000 sinh viên, trong đó có khoảng 3000 sinh viên từ 120 quốc gia khác nhau.


Đại học Tổng hợp Le Havre

Tọa lạc tại thành phố Le Havre, phía Tây Bắc nước Pháp, Đại học Le Havre được thành lập vào năm 1984 bởi Thủ tướng Pháp lúc bấy giời Laurent Fabius. 
 

Le Havre (1)


Trường cung cấp các chương trình toàn diện trong bốn lĩnh vực: pháp luật; kinh tế, quản lý và thương mại; nhân văn, khoa học xã hội và ngôn ngữ; khoa học và công nghệ, với gần 7.400 sinh viên ghi danh vào ba khoa giảng dạy và nghiên cứu, một viện đại học của công nghệ (IUT), và một trường kỹ thuật hậu cần. Trường có 11 phòng thí nghiệm, 2 trong số đó liên kết với CNRS.

library le havre
Thư viện với kiến trúc đầy cảm hứng của trường Đại học Tổng hợp Le Harve


Đại học Côte d’Opale

Trường Đại học Littoral-Côte-d’Opale (UCLO) được thành lập vào năm 1991, là một trường đại học tổng hợp công lập của Pháp nằm trong vùng Nord-Pas-de-Calais-Picardie tại Pháp. Đây là một trong sáu trường đại học của Học viện Lillen 1 với bề dày lịch sử và chất lượng đào tạo. 

Universite du littoral Cote d Opale ULCO
Trường Đại học Littoral-Côte-d’Opale gây ấn tượng với kiến trúc hiện đại


ULCO hiện có hơn 10.000 sinh viên (bao gồm 1300 sinh viên quốc tế). Là trường đại học đa ngành, UCLO cung cấp nhiều hơn 100 chương trình đào tạo cấp bằng được công nhận trên toàn quốc trong các lĩnh vực Luật, Kinh tế và Quản lý, Nghệ thuật, Văn học và Ngôn ngữ, Nhân văn-Khoa học xã hội, Khoa học và Kỹ thuật, Y tế, Khoa học và Thể dục thể thao. 

Université du Littoral Côte d'Opale


ULCO bao gồm 12 phòng ban, 1 Viện đại học công nghệ, một trường kinh doanh, một trường kỹ sư và một trung tâm học tập suốt đời. Trường đào tạo kỹ sư của UCLO tập trung vào các lĩnh vực : Công nghệ thông tin, kỹ thuật công nghiệp, năng lượng, người máy, tự động hóa, cơ khí, quản lý công nghiệp, kỹ thuật phần mềm, hệ thống nhúng,… 

Việc hợp tác với các trường đại học uy tín của Pháp trong lĩnh vực Năng lượng đã đem lại các cơ hội học thuật, trao đổi chuyên môn cho giảng viên và sinh viên, cũng như hoàn thiện chương trình đào tạo ngành Năng lượng tại USTH nhằm đào tạo nhân lực chất lượng cao , qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này tạo Việt Nam.

TÌM HIỂU THÊM

Chương trình Thạc sĩ ngành Năng lượng
Thông tin Tuyển sinh hệ Thạc sĩ năm học 2018-2019
Nguyễn Việt Dũng: "Lựa chọn USTH là một quyết định đúng đắn"
“Đột nhập” phòng thí nghiệm CleanED của khoa Năng lượng


Chia sẻ: