Tiêu chí tuyển sinh

1. Đối tượng tuyển sinh

Học sinh Việt Nam và nước ngoài, tốt nghiệp THPT* từ tháng 8 năm 2020 trở về trước đáp ứng các tiêu chí tuyển sinh của trường.

2. Hình thức và tiêu chí tuyển sinh

2.1 Hình thức tuyển sinh

Trường USTH tuyển sinh dựa trên việc xét kết quả học tập THPT (học bạ), kết quả phỏng vấn và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau:

• Tuyển sinh trực tiếp: thí sinh nộp trực tiếp hồ sơ tại trường và tham dự phỏng vấn* với hội đồng phỏng vấn tuyển sinh của nhà trường.
  • Tuyển sinh theo hệ thống đăng ký của Bộ giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT): thí sinh đăng ký thông qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và tham dự kỳ kiểm tra đánh giá trình độ Tiếng Anh** của nhà trường.
     2.2 Tiêu chí tuyển sinh
  • Thí sinh tốt nghiệp THPT theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam:

Đợt 1, Đợt 2, Đợt 3

Đợt 4 và theo hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo

1.

Kết quả học tập năm lớp 11 và lớp 12 đạt học lực từ loại Khá và có điểm trung bình chung các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin của 2 năm học trên đạt từ 6.5/10 trở lên

2.

Tốt nghiệp THPT

Tham dự kỳ thi THPT Quốc gia*** với tổ hợp 3 trong 5 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh đạt từ điểm chuẩn của Trường USTH

3.

Đỗ kỳ phỏng vấn tuyển sinh do Trường tổ chức

• Thí sinh tốt nghiệp THPT tại nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT theo chương trình quốc tế tại Việt Nam****:

1.

2.

Đỗ kỳ phỏng vấn tuyển sinh do Trường tổ chức

Lưu ý:

* Ứng viên có thể lựa chọn phỏng vấn tuyển sinh bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Kỳ phỏng vấn nhằm đánh giá năng lực, nguyện vọng học tập và trình độ Tiếng Anh của thí sinh. Sau khi phỏng vấn hội đồng sẽ đề xuất sinh viên trúng tuyển được học hệ 3 năm hoặc bổ sung kiến thức tại Khóa Tiếng Anh dự bị (140 giờ) nếu cần.

** Sau khi nhập học, sinh viên sẽ tham gia một kỳ thi Tiếng Anh để xác định trình độ và xếp lớp phù hợp.

*** Thí sinh tốt nghiệp trong khoảng thời gian3 từ năm 2015 đến 2019: ngoài các điều kiện (1) và (3) thí sinh phải đảm bảo đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp 3 môn thi trong 5 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh đạt điểm chuẩn của trường USTH của năm dự thi đại học.

Thí sinh tốt nghiệp từ năm 2014 trở về trước: ngoài các điều kiện (1) và (3)  thí sinh phải đảm bảo đã tham dự kỳ kì thi đại học 3 chung các khối A, A1, B, D và có điểm thi đạt điểm chuẩn của trường USTH của năm dự thi đại học.

****Thí sinh tốt nghiệp THPT tại nước ngoài; tốt nghiệp THPT theo chương trình quốc tế tại Việt Nam: vui lòng liên hệ Phòng tuyển sinh của Trường để được hướng dẫn cụ thể.