Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương cho ông Jean-Michel Caldagues, nguyên Tổng giám đốc Airbus Việt Nam

Thứ hai - 24/01/2022 05:21

Ngày 21/1/2022, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm), GS. VS. Châu Văn Minh – Chủ tịch Viện Hàn lâm đã trao tặng ông Jean-Michel Caldagues, nguyên Tổng giám đốc Airbus Việt Nam Kỷ niệm chương của Viện Hàn lâm nhằm ghi nhận những đóng góp và sự ủng hộ tích cực của ông Caldagues đối với phát triển quan hệ hợp tác giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với Tập đoàn Airbus Pháp cũng như các tổ chức Pháp.

Trong quãng thời gian hơn 20 năm gắn bó với Việt Nam từ khi là trưởng đại diện Văn phòng Airbus Defense and Space tại Việt Nam cho đến khi là Tổng giám đốc điều hành của Airbus Việt Nam, ông Jean-Michel Caldagues đã luôn đồng hành với các đơn vị tại Việt Nam, kết nối với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và các tổ chức liên quan ở Pháp để thúc đẩy quan hệ hợp tác, trao đổi thương mại giữa hai nước Việt – Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. VS. Châu Văn Minh khẳng định sự ủng hộ, hỗ trợ không ngừng nghỉ của ông Jean-Michel Caldagues và Airbus Việt Nam góp phần quan trọng cho sự thành công của các chương trình Hàng không tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) cũng như dự án vệ tinh quan sát Trái Đất đầu tiên của Việt Nam VN RED Sat-1.

kyniemchuong 1
GS.VS. Châu Văn Minh trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Jean-Michel Caldagues

Cụ thể, Airbus cam kết hỗ trợ tài chính cho việc quản lý hai chương trình Kỹ thuật Hàng không và Quản trị Vận tải Hàng không Quốc tế. Đặc biệt, Airbus trao tặng 3 suất học học bổng trị giá 8.000 Euros để hỗ trợ học viên có thành tích học tập xuất sắc khi sang Pháp học 2 kỳ tại Trường Hàng không dân dụng Pháp ENAC.

Kỷ niệm chương của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là sự ghi nhận những đóng góp của ông Caldagues trong quá trình phát triển lĩnh vực công nghệ vũ trụ tại Viện Hàn lâm cũng như tri ân tình cảm của một người Pháp đã dành quãng thời gian rất dài gắn bó với đất nước Việt Nam.

ky niem chuong 4
Ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Vinh dự và xúc động khi nhận Kỷ niệm chương, ông Caldagues trân trọng cảm ơn đến Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Công nghệ vũ trụ, Trường USTH đã cùng phối hợp với Airbus Việt Nam thực hiện những dự án hợp tác quan trọng đồng thời chia sẻ những kỷ niệm trong quá trình thực hiện dự án hợp tác giữa Airbus và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

 

ky niem chuong 3
Nguyên Tổng Giám đốc Airbus Việt Nam, ông Jean-Michel Caldagues phát biểu tại buổi lễ

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Ông Nicolas Warnery Đại sứ Pháp tại Việt Nam cảm ơn Viện Hàn lâm đã ghi nhận những đóng góp của ông Caldagues và nhận định trong thời gian tới Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, công ty Airbus Việt Nam, tập đoàn Airbus Pháp tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong lĩnh vực vệ tinh quan sát Trái đất và giáo dục đào tạo. 
 


Chia sẻ: