USTH vinh dự tiếp đón Đại sứ Angola, Mozambique, Brazil và Timor-Leste

Thứ năm - 01/10/2015 17:18

Nhận lời mời của GS. Patrick BOIRON, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN), sáng ngày 01 tháng 10 năm 2015, Đại sứ một số nước nói tiếng Bồ Đào Nha: Ngài João Manuel Bernardo, Đại sứ nước Cộng hòa Ăng-gô-la; Ngài Gamiliel Sepúlveda João Muguambe, Đại sứ nước Cộng hòa Mô-dăm-bích; Ngài Diniz Brandão, Đại sứ nước Cộng hòa Brazil và Ngài Jorge Trindade Neves de Camoẽs, Đại sứ nước Cộng hòa Timor-Leste đã đến thăm và làm việc tại Trường. Tham dự buổi đón tiếp các Đại sứ, về phía Trường ĐHKHCNHN có toàn thể Ban Lãnh đạo Nhà trường, Trưởng các khoa, phòng, ban người Việt Nam và Pháp.
DSC04392 300x191
   
DSC04398 300x171
Tại buổi làm việc, GS. Patrick Boiron đã giới thiệu quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường trong 5 năm qua, các kết quả quan trọng ban đầu mà Nhà trường đã đạt được trong lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, đồng thời bày tỏ mong muốn phát triển hợp tác với các trường đại học của 4 nước nói trên. Các nên đã cùng trao đổi về khả năng hợp tác trong tương lai, từ việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm phát triển giáo dục đại học; trao đổi giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên và thực tập sinh; cấp học bổng,… đến việc đào tạo giảng viên, cán bộ nguồn cho các nước có nhu cầu. Sau buổi họp, đoàn đại biểu các Đại sứ quán đã đi tham quan Trung tâm năng lực quản lý vòng đời sản phẩm (PLMCC) và các phòng thí nghiệm nghiên cứu và thực hành của Nhà trường.
DSC04503 300x162
   
DSC04559 300x167
Buổi tiếp đã diễn ra trong không khí trang trọng và nồng ấm, hứa hẹn nhiều khả năng hợp tác trong tương lai, nhất là trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam và Chính phủ các nước nói trên đã ký kết nhiều văn bản hợp tác. Đặc biệt, Ăng-gô-la và Mô-dăm-bích hiện nay vẫn đang tiếp nhận nhiều chuyên gia giáo dục, y tế của Việt Nam sang làm việc, và giữa Việt Nam với các nước nói trên đã, đang triển khai nhiều chuyến thăm cấp cao nhằm nâng tầm phát triển hợp tác toàn diện giữa các nước./.

Chia sẻ: