USTH tuyên dương các đội tuyển Olympic Vật lý, Hóa học, Toán học

Thứ năm - 03/05/2018 16:05

Ngày 03/05/2018, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (còn được gọi là Đại học Việt Pháp) đã tổ chức lễ gặp mặt, tuyên dương các đội tuyển tham dự các kỳ thi Olympic Toán học, Vật lý và Hóa học toàn quốc dành cho sinh viên.
 

DSC08149
Ban Giám Hiệu USTH chụp ảnh cùng các đội tuyển Olympic và các giảng viên


Tham dự buổi lễ có GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng USTH, PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh và PGS.TS. Ngô Đức Thành – Phó Hiệu trưởng USTH, các giảng viên và các sinh viên thuộc các đội tuyển Olympic Toán học, Vật lý và Hóa học.

Trong các kỳ thi, các đội tuyển của USTH đều đã thi đấu xuất sắc và giành được giải cao. Cụ thể, tại lần thứ năm tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc, đội tuyển của trường USTH đã giành được vị trí thứ hai toàn đoàn với các thành viên đều đạt giải cá nhân. Trong khi đó, dù là lần đầu tham dự đấu trường toàn quốc, đội tuyển Olympic Hóa học đã xuất sắc giành được 1 giải Nhất và 4 giải Nhì và đội tuyển Toán học giành được 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.

 

DSC08127
GS. Patrick Boiron phát biểu tại buổi lễ


Phát biểu tại buổi lễ, GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng USTH đã biểu dương và chúc mừng các đội tuyển; cũng như ghi nhận nỗ lực và công lao của các giảng viên hướng dẫn. GS. Patrick Boiron cho rằng những thành quả mà các sinh viên đạt được là tiền đề để vươn tới đích đến xa hơn, đồng thời góp phần khẳng định vị thế của USTH là một trong những trường đại học uy tín đào tạo các khối ngành khoa học và công nghệ tại Việt Nam.

GS. Patrick Boiron cũng hy vọng các sinh viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần USTH, kiên định với ước mơ khoa học công nghệ và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lại.

 

DSC08143
Ban Giám Hiệu chụp ảnh cùng đội tuyển Olympic Toán học


Tại buổi lễ, các sinh viên và giảng viên cũng trao đổi những khó khăn gặp phải và rút kinh nghiệm cho các kỳ thi sau. Nhiều ý kiến cho rằng cần đầu tư thêm thời gian ôn tập cũng như các bài tập thực hành. Bên cạnh đó, việc tuyển chọn đội tuyển cũng cần được thực hiện khắt khe và cạnh tranh hơn để có thể tuyển chọn được nhiều nhân tài cũng như đạt được các kết quả cao hơn.
 

DSC08145
Ban Giám Hiệu chụp ảnh cùng đội tuyển Olympic Hóa học


Các môn khoa học cơ bản như Vật lý, Toán học và Hóa học là ba trong các hướng đào tạo mũi nhọn của USTH. Tháng 2/2018, USTH đã thành lập khoa Khoa học cơ bản và ứng dụng với sự tham gia tư vấn và xây dựng chương trình của các chuyên gia, nhà khoa học xuất sắc trong ba lĩnh vực Vật lý, Hóa học và Toán Ứng dụng. Khoa sẽ triển khai ba chương trình đào tạo hệ đại học: Vật lý kĩ thuật và điện tử; Hoá học; và Toán ứng dụng nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực khoa học và kĩ thuật xuất sắc cho Việt Nam cũng như có khả năng cạnh tranh bình đẳng trong khu vực và trên trường quốc tế.
 

DSC08147
Ban Giám Hiệu chụp ảnh cùng đội tuyển Olympic Vật lý


TÌM HIỂU THÊM

Khoa FAS: Hội tụ các nhà khoa học xuất sắc trong ba lĩnh vực Vật lý, Hóa học và Toán Ứng dụng

Chương trình đào tạo ngành Hóa học hệ Đại học

Chương trình đào tạo ngành Vật lý kỹ thuật và điện tử hệ Đại học

Chương trình đào tạo ngành Toán Ứng dụng hệ Đại học

Thông báo tuyển sinh hệ đại hoc năm học 2018-2019

 


Chia sẻ: