USTH trao học bổng trị giá 16 tỷ đồng cho tân sinh viên năm học 2019-2020

Thứ sáu - 22/03/2019 13:46

Năm học 2019-2020, với mục đích hỗ trợ các thí sinh trên con đường theo đuổi ước mơ của mình, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) trao tặng hàng trăm suất học bổng với tổng giá trị lên tới 16 tỷ đồng cho các bạn thí sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Đặc biệt, thí sinh đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn khoa học tự nhiên (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Địa lý) và thí sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực sẽ được trao học bổng toàn phần trị giá tối đa 187 triệu đồng/suất.
 
usth trao giai nhat hoc sinh gioi thpt chuyen le hong phong nam dinh
PGS.TS Ngô Quang Minh - đại diện USTH - trao học bổng toàn phần trị giá 140 triệu cho em Đàm Thị Minh Trang, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định, giải Nhất học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học.

Ngoài ra, các thí sinh đoạt giải Nhất chung cuộc kỳ thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia Intel ViSEF sẽ được nhận học bổng trị giá 40 triệu đồng; thí sinh đoạt giải Nhì và Ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn khoa học tự nhiên sẽ được nhận học bổng có giá trị lần lượt là 30 và 20 triệu đồng.
 
usth trao hoc bong thpt kien an hai phong
Đại diện USTH trao học bổng cho các bạn học sinh giỏi quốc gia của Trường THPT Kiến An, Hải Phòng.

Trong tháng 3, trường đã đến thăm và trao tặng 265 suất học bổng trị giá hơn 8 tỷ đồng cho học sinh có thành tích xuất sắc tại các trường THPT chuyên ở hơn 10 tỉnh thành miền Bắc như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh…
 
usth trao hoc bong thpt chuyen nguyen hue
Đại diện USTH trao học bổng cho các bạn đoạt học sinh giỏi quốc gia Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội.​

Em Phạm Đức Trung, học sinh lớp 12 chuyên Lý Trường THPT Lê Hồng Phong, Nam Định, đoạt giải nhì quốc gia môn vật lý, tỏ rất bất ngờ và vui mừng khi nhận được học bổng của USTH  . Đức Trung cho biết mình có đam mê về ngành điện tử viễn thông và đã tìm hiểu một số trường đại học uy tín đào tạo ngành này, trong đó có USTH. “Em được biết đây là trường có thế “mạnh” đào tạo các chuyên ngành về khoa học và công nghệ và 1 trong những lựa chọn sắp tới của em là USTH” - Đức Trung nói.
 
usth trao hoc bong chuyen nguyen trai hai duong
Đại diện USTH trao học bổng toàn phần trị giá 140 triệu/suất cho 2 học sinh giỏi đoạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia của Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương.

Bên cạnh chính sách học bổng hấp dẫn, năm học 2019-2020 cũng là năm đầu tiên USTH áp dụng chính sách tuyển thẳng đối với các thí sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (hoặc tương đương) các môn khoa học tự nhiên: Toán, Lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Địa lý. Trong đó ngành Vũ trụ và Ứng dụng chỉ tuyển thẳng thí sinh đạt giải môn Địa lý; ngành Kỹ thuật hàng không tuyển thẳng thí sinh đạt giải các môn Toán, Vật lý và Tin học.

Trước đó, chính sách này cũng áp dụng đối với 4 nhóm thí sinh: Thí sinh đoạt giải Olympic khu vực, quốc tế và kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia các môn khoa học tự nhiên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Địa lý; thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia tham các kỳ thi quốc tế các môn khoa học tự nhiên; thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba chung cuộc (đề tài liên quan đến khoa học tự nhiên) trong các cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, khu vực và quốc tế; và thí sinh là thành viên chính thức đội tuyển dự thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật (đề tài liên quan đến khoa học tự nhiên) khu vực, quốc tế.
 
usth trao hoc bong thpt chuyen luong van tuy hai phong
Đại diện USTH trao giải cho các bạn học sinh giỏi quốc gia Trường THPT Lương Văn Tụy, Ninh Bình.

Năm học 2019-2020, USTH tiếp tục tuyển sinh 13 ngành đào tạo khoa học - công nghệ mũi nhọn do chính phủ Việt Nam và Pháp lựa chọn dựa theo chiến lược phát triển của đất nước, bao gồm: Công nghệ thông tin; Công nghệ sinh học Nông, Y, Dược; Khoa học vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano; Khoa học và Công nghệ thực phẩm; Khoa học và Công nghệ y khoa; Nước – Môi trường – Hải dương học; Năng lượng; Vũ trụ và ứng dụng; Kỹ thuật hàng không; An toàn thông tin (An ninh mạng); Toán ứng dụng; Vật lý kỹ thuật và điện tử; và Hóa học.

Hằng năm, USTH tổ chức 4 đợt tuyển sinh diễn ra lần lượt vào tháng một, tháng ba, tháng năm và tháng bảy. Trường tuyển sinh theo 2 hình thức: Tuyển sinh trực tiếp (Xét học bạ và phỏng vấn) và Tuyển sinh qua cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sinh viên trúng tuyển sẽ tham gia bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh, quyết định sinh viên sẽ theo học Chương trình đại học chính khóa (3 năm) hoặc Chương trình có yêu cầu học bổ trợ tiếng Anh (4 năm).

Thông tin chi tiết về quy chế tuyển sinh năm học 2019-2020 xem tại ĐÂY.

Chia sẻ: