USTH tổ chức Tuần lễ định hướng cho sinh viên mới

Thứ hai - 21/09/2015 01:16

Hôm nay ngày 21/9, USTH bắt đầu tổ chức Tuần lễ định hướng cho các tân sinh viên vừa trúng tuyển vào trường, khóa học 2015-2018. Phát biểu khai mạc Tuần lễ định hướng, Giáo sư Patrick Boiron, Hiệu trưởng USTH đã thay mặt Lãnh đạo nhà trường nhiệt liệt chào mừng các tân sinh viên. Hiệu trưởng khẳng định: "USTH là trường đại học công lập quốc tế nên sinh viên sẽ có cơ hội được học tập tại môi trường quốc tế dưới sự giảng dạy của các giáo sư hàng đầu cả trong nước và quốc tế. Các em sẽ được tham gia các hoạt động thực hành, thực tập tại các phòng thí nghiệm, các viện khoa học trong và ngoài nước. Các em sẽ có quyền được đóng góp ý kiến vào các bài giảng trong quá trình các em học tập cũng như tham gia đánh giá giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của trường. Tuy nhiên có những khó khăn mà các em sẽ phải trải qua, bởi học tập nói chung và học tập cụ thể tại USTH là một hành trình, một cuộc du hành với những khám phá mới, đầy hứa hẹn những cũng đầy khó khăn và thử thách. Chính bởi vậy, với tư cách là Hiệu trưởng của nhà trường, cùng với các giảng viên và nhân viên, tôi khẳng định USTH sẽ hỗ trợ các em không chỉ trong năm học đầu tiên khi các em còn bỡ ngỡ, mà trong suốt quá trình học tập của các em tại trường. Đồng thời, USTH cũng mong nhận được sự nỗ lực của tất cả các em, bởi USTH không phải là trường học của chúng tôi, mà là của chính các em!" Giáo sư Nguyễn Văn Hùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã trình bày bài phát biểu giới thiệu tổng quan về USTH cũng như 6 chuyên ngành và các hệ đào tạo của nhà trường, giúp tân sinh viên có cái nhìn toàn cảnh về môi trường học tập tại trường đại học công lập quốc tế xuất sắc USTH, và có thể bắt đầu xây dựng kế hoạch học tập và nghiên cứu cho bản thân các em.
orientation2 1024x680
USTH rất vinh dự được đón Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu tới trực tiếp gặp gỡ và trình bày bài giảng đầu tiên về Vật lý hiện đại cho các tân sinh viên. Viện sĩ nhấn mạnh trước khi bắt đầu bài giảng: "Không một trường đại học nào ở Việt Nam có điều kiện như USTH, nơi mà sinh viên được học các ngành khoa học hiện đại và có đầy đủ các điều kiện cần thiết để phát triển!"
orientation3 1024x680
Tuần lễ định hướng là hoạt động thường niên của USTH trong suốt 5 năm hoạt động vừa qua, được coi là hoạt động khởi động cho một năm học mới của tân sinh viên, theo đó các em sẽ được tìm hiểu chi tiết về trường, về môi trường học tập, về cơ sở vật chất, nội quy..., cũng như tiếp cận với các bài giảng cơ bản đầu tiên được thực hiện bởi các giáo sư, giảng viên tiêu biểu của USTH./.

Chia sẻ: