USTH tổ chức thành công kỳ họp Hội đồng trường lần thứ VIII

Thứ sáu - 06/05/2022 05:29

Ngày 5/5/2022, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã tổ chức thành công Kỳ họp Hội đồng trường lần thứ VIII với nhiều nội dung quan trọng đã được thông qua nhằm tạo tiền đề thuận lợi cho sự phát triển trong thời gian tới. 

Kỳ họp năm nay được diễn ra theo hình thức kết hợp họp trực tuyến và trực tiếp nhằm đảm bảo sự có mặt đầy đủ của các thành viên Hội đồng trường phía Pháp và Việt Nam. 

Tham dự kỳ họp có GS. TS. Chu Hoàng Hà - Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. CVCC. Lê Việt Anh - Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Lê Quang Thành - Vụ trưởng Vụ Khoa học, Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên, Bộ Khoa học và Công nghệ; GS. Dominique Laffly - Tùy viên hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; ông Patrick Nedellec - Phó chủ tịch Hội đồng trường, ông Bernard Legube - Chủ tịch Liên minh các trường đại học và tổ chức nghiên cứu vì sự phát triển của USTH (USTH Consortium) cùng các thành viên Hội đồng trường là đại diện các bộ, các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của Việt Nam và Pháp.

Phát biểu khai mạc, GS. TS. Chu Hoàng Hà nhấn mạnh USTH đang bước vào thời kỳ phát triển quan trọng nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học xuất sắc và bày tỏ kỳ vọng thông qua kỳ họp, các thành viên Hội đồng trường sẽ có những ý kiến đóng góp quan trọng cho các chiến lược đào tạo, nghiên cứu, phát triển học thuật, tài chính phục vụ cho sự phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

Kỳ họp hội đồng trường VIII 1
GS. TS. Chu Hoàng Hà - Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng trường

Thay mặt Nhà trường, GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính và PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng đã báo cáo kết quả tổng kết năm 2021. Về đào tạo, trường đã triển khai thành công công tác tuyển sinh với tỷ lệ sinh viên nhập học tăng 75% đối với trình độ đại học và 97% đối với trình độ thạc sĩ, cao nhất kể từ khi thành lập Trường. USTH cũng tiếp tục phát huy các thế mạnh đào tạo về các ngành khoa học - công nghệ bằng việc mở thêm 2 ngành đào tạo mới: Khoa học dữ liệu và Kỹ thuật ô tô, nâng tổng số ngành đào tạo chương trình đại học của Trường lên 16 ngành.

Về nghiên cứu, USTH đã công bố 111 bài báo trên các tạp chí SCI-E, đạt trung bình 1.43 bài báo/ giảng viên, tiệm cận với năng suất công bố quốc tế của các trường đại học trên thế giới. USTH vươn lên đứng thứ 2 trong số các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm về chất lượng công bố quốc tế (theo chỉ số Impact Factor).
 

Hội đồng trường lần VIII 2
GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính

Năm 2021, USTH mở rộng mạng lưới đối tác trong nước và quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu, đồng thời mang đến các cơ hội trao đổi học thuật, thực hành, thực tập và việc làm phong phú cho sinh viên. Trường ký kết hơn 16 thỏa thuận hợp tác và biên bản ghi nhớ với các đối tác tại Pháp, Hàn Quốc, Bỉ; đồng thời gia tăng hợp tác với các doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Đặc biệt, Trường đã ký kết thỏa thuận với các trường đại học Pháp thuộc Liên minh USTH Consortium để triển khai cấp bằng đôi 3 chương trình đại học: Công nghệ thông tin và Truyền thông; Hóa học; Công nghệ Sinh học - Phát triển thuốc.
 

Hội đồng trường lần VIII03
PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng trường USTH

Bên cạnh đó, dự án xây dựng Trường tại khu công nghệ cao Hòa Lạc đã được khởi công vào tháng 9/2021 với mục tiêu đưa USTH trở thành một trường đại học có cơ sở vật chất hiện đại, theo chuẩn quốc tế, phục vụ hoạt động đào tạo và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên.

Cũng tại kỳ họp, các thành viên Hội đồng trường đã thảo luận, thống nhất và thông qua nhiều đề xuất quan trọng góp phần vào sự phát triển của USTH trong thời gian tới, trong đó có chiến lược phát triển từ năm 2022-2025, tầm nhìn 2030, chủ trương mở phân hiệu USTH tại TP. Hồ Chí Minh, và chủ trương mở ngành Dược dựa trên thế mạnh về đào tạo của các đối tác Pháp. 

Kỳ họp lần thứ VIII của Hội đồng trường USTH đã kết thúc thành công tốt đẹp. 

Một số hình ảnh nổi bật của kỳ họp: 

Hội đồng trường lần VIII 7

 

Hội đồng trường lần VIII 6
 
Kỳ họp hội đồng trường VIII 4
 
Kỳ họp Hội đồng trường VIII 5
 

Chia sẻ: