Trường ĐH KHCNHN tham dự "Diễn đàn Kinh tế Quốc tế lần thứ 21"

Thứ tư - 28/06/2017 14:53

Từ ngày 1-3/6/2017, tại thành phố St. Petersburg (Nga) đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế Quốc tế lần thứ 21 với chủ đề “Tìm kiếm sự cân bằng mới trong kinh tế toàn cầu”. Đây là sự kiện kinh tế lớn nhất của năm nhằm thảo luận các xu hướng, khó khăn và triển vọng phát triển kinh tế của thế giới.

Diễn đàn năm nay có sự tham gia của 12.000 thành viên, đại diện cho 62 công ty đối tác, 650 lãnh đạo doanh nghiệp Nga và 230 lãnh đạo doanh nghiệp nước ngoài.
 

Giáo sư Nguyễn Văn Hùng đại diện cho trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã tham dự Diễn đàn và trình bày về nội dung “ Những thách thức về ô nhiễm môi trường ở Việt Nam: thực trạng và giải pháp”. Bài trình bày đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng trước tình trạng ô nhiễm ngày một nghiêm trọng, cần phải có những hành động quyết liệt và những nghiên cứu, giải pháp phù hợp. 
 

Giới thiệu về việc thành lập Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, GS. Nguyễn Văn Hùng đã phát biểu: ”Chúng tôi nhận thức sâu sắc từ sự phát triển của các nước trên thế giới, không có một quốc gia phát triển nào trên thế giới không chú trọng đến công tác giáo dục và đào tạo; Không có một thành tựu khoa học, công nghệ và kinh tế nào không bắt đầu từ việc đào tạo những nhân lực tài năng, chính vì lẽ đóTrường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội ( còn gọi là Trường Đại học Việt- Pháp) được thành lập”.
 

1
GS. Nguyễn Văn Hùng giới thiệu về trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội 

 

2
GS. Nguyễn Văn Hùng giới thiệu về hai ngành đào tạo liên quan đến chương trình Hóa học xanh của UNESCO

GS. Nguyễn Văn Hùng tham dự và trình bày chủ đề “Những thách thức về ô nhiễm môi trường ở Việt Nam: thực trạng và giải pháp và giới thiệu về hai ngành đào tạo của Nhà trường: Nước- Môi trường- Hải dương học và Năng lượng (liên quan đến chương trình Hóa học xanh của UNESCO).

3
Hội đồng khoa học xét duyệt đề tài lĩnh vực Hóa học xanh của UNESCO

Chương trình Hóa học xanh (Green Chemistry) khuyến khích các nhà khoa học trẻ của USTH đề xuất đề tài liên quan đến chương trình để Hội đồng Khoa học tuyển chọn.

4
Toàn cảnh Diễn đàn kinh tế Quốc tế lần thứ 21

 


Chia sẻ: