USTH hỗ trợ sinh viên mắc Covid-19

Thứ năm - 03/03/2022 02:12

Với tinh thần đồng hành, chia sẻ khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã có chính sách hỗ trợ sinh viên không may mắc Covid-19. 

Mức hỗ trợ sẽ là 1.500.000 VNĐ/một sinh viên. Đối tượng gồm những sinh viên được xác nhận dương tính với Covid-19 có một trong hai giấy tờ xác nhận sau: 1. Kết quả xét nghiệm PCR hoặc test nhanh kháng nguyên dương tính với Covid-19 do cơ quan y tế có thẩm quyền hoặc 2. Quyết định cách ly hoặc giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế của địa phương.  

Quy trình để được nhận hỗ trợ như sau: Sinh viên gửi email về Phòng Công tác sinh viên, student.services@usth.edu.vn với tiêu đề “Họ và tên, Mã SV, hỗ trợ F0”, nội dung email ghi rõ:

+ Họ và tên

+ Mã SV

+ Ngày tháng năm sinh

+ Ngành học

+ Đính kèm ảnh/scan giấy tờ xác nhận dương tính với Covid-19.

Phòng Công tác sinh viên sẽ tổng hợp và liên hệ với sinh viên về thủ tục chi trả tiền hỗ trợ. 

GS. Jean-Marc Lavest, Hiệu trưởng chính USTH gửi lời nhắn nhủ tới các bạn sinh viên: “Trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng, các em hãy chăm sóc bản thân, giữ gìn sức khỏe thật tốt và nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh. Nhà trường sẽ luôn quan tâm và đồng hành cùng các em. Với các em không may bị nhiễm bệnh, Nhà trường hy vọng rằng phần hỗ trợ này sẽ góp phần khích lệ tinh thần, tiếp thêm động lực để các em vượt qua khó khăn.” 
 

usth ho tro sinh vien mac covid 19

Những năm vừa qua, USTH đã có nhiều chính sách để động viên tinh thần và chia sẻ gánh nặng kinh tế đối với phụ huynh và sinh viên đang theo học tại Trường. Cụ thể, Trường đã quyết định giảm 5% đến 10% học phí năm 2020 và 2021, đồng thời tăng cường các chính sách học bổng để hỗ trợ, khuyến khích sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Năm học 2021-2022, Trường đã giành kinh phí gần 7 tỷ đồng để trao học bổng cho hơn 300 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh, với các mức học bổng và loại học bổng đa dạng như học bổng khuyến khích học tập, học bổng thực tập, học bổng tiếp nối, học bổng vượt khó, học bổng cho sinh viên quốc tế… 

Đặc biệt, Trường cũng quyết định không tăng học phí trong năm 2022, đây là năm thứ 3 liên tiếp kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, USTH giữ nguyên mức học phí đối với tất cả các ngành đào tạo của Trường. 

Bên cạnh đó, vào tháng 8/2021, trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, Nhà trường đã kịp thời thăm hỏi và trao quà cho những sinh viên khó khăn có hộ khẩu ở các tỉnh/thành ngoài TP. Hà Nội, đang bị mắc kẹt tại thành phố, không thể về quê. 

Những chính sách trên của USTH thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và sự quan tâm chăm lo của Nhà trường nhằm giúp sinh viên yên tâm học tập, vượt qua thách thức của dịch bệnh. 

Tìm hiểu thêm: 
USTH hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không về được địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid-19


Chia sẻ: