USTH chính thức khai giảng lớp Tiếng Anh bổ trợ mùa hè

Thứ sáu - 20/07/2018 00:48

Ngày 14/7/2018, USTH đã khai giảng lớp Tiếng anh bổ trợ mùa hè dành cho các bạn tân sinh viên hệ đại học chính quy khóa 2018-2021 của trường.

 

Theo thống kê phổ điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 của Bộ giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ thí sinh có điểm thi tiếng Anh dưới trung bình chiếm hơn 70%, chứng tỏ ngoại ngữ đã và đang là một trở ngại lớn học sinh Việt Nam khi muốn tiếp cận với chương trình học quốc tế bằng tiếng Anh như ở USTH. Hiểu được điều này, hàng năm, USTH đều mở khóa học tiếng Anh bổ trợ hè dành cho các thí sinh đã trúng tuyển vào USTH từ các đợt tuyển sinh trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia nhưng vẫn cần một khoảng thời gian làm quen với môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh.

 

Đến hẹn lại lên, ngày 14/7 vừa qua, khóa học hữu ích này đã chính thức khai giảng với sự tham gia của hơn 90 tân sinh viên hệ đại học chính quy của USTH năm học 2018-2019. Khóa học sẽ kéo dài 7 tuần, từ 14/7 đến 31/8/2018 với chương trình được thiết kế dựa trên các tài liệu giảng dạy Tiếng Anh chất lượng cao của Đại học Cambridge và Oxford, hướng đến phát triển toàn diện 5 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và Phát âm. Sinh viên có cơ hội học tập dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên Việt Nam và bản ngữ tận tâm, giàu kinh nghiệm.
 

USTH tiếng anh mùa hè
Sinh viên trong một tiết học Viết học thuật (Academic Writing) ở USTH


Chia sẻ về những ưu điểm của khóa học Tiếng Anh bổ trợ, Ths. Phạm Thị Hạnh, Điều phối viên của chương trình Tiếng Anh nhận định phương pháp giảng dạy đổi mới và đa dạng là điểm nhấn riêng biệt của chương trình. Thực tế, phần đông các bạn tân sinh viên còn thiếu tự tin khi lần đầu tham gia lớp học hoàn toàn bằng tiếng Anh dưới sự hướng dẫn của giáo viên bản ngữ. Điều này nếu không được khắc phục sớm sẽ là trở ngại cho sinh viên trong việc tiếp thu kiến thức khi bắt đầu năm học Đại cương ở USTH.
 

“Chương trình Tiếng Anh của USTH được thiết kế với các hoạt động dạy và học xoay quanh sinh viên. Các em rèn luyện khả năng giao tiếp cũng như trau dồi Tiếng Anh học thuật thông qua các hoạt động thú vị trong giờ học như trao đổi nhóm hay thuyết trình về một chủ đề khoa học tự chọn. Nhờ đó, sinh viên không chỉ nâng cao kiến thức mà còn tự tin diễn đạt suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh, trở nên chủ động hơn trong giao tiếp”, Ths. Phạm Thị Hạnh chia sẻ.
 

USTH Tiếng anh mùa hè
USTH Tiếng anh mùa hè
Sinh viên được chia thành các nhóm nhỏ, làm việc dưới sự hướng dẫn của giáo viên bản ngữ


Ngoài việc học trên lớp, bài tập về nhà cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tinh thần tự học của sinh viên. Cụ thể, giảng viên sẽ thường xuyên khuyến khích học viên tự tìm và đọc thêm tài liệu liên quan đến khoa học và công nghệ, sau đó thu âm bài đọc đó để luyện phát âm ở nhà. Phương pháp này không chỉ giúp hình thành phản xạ ngoại ngữ tự nhiên cho sinh viên mà còn tạo cho các bạn sự hứng thú trong học tập khi được tìm hiểu về những chủ đề mình đam mê.
 

USTH tiếng anh mùa hè


Bên cạnh khóa tiếng Anh bổ trợ mùa hè, USTH còn mở thêm 1 năm học tiếng Anh bổ trợ cho các thí sinh có năng khiếu và đam mê khoa học, công nghệ nhưng chưa có điều kiện học tiếng Anh bài bản tại THPT. Chương trình bao gồm 500 giờ tiếng Anh giao tiếp và 200 giờ tiếng Anh khoa học với mục tiêu nâng cao 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và  cung cấp vốn từ vựng Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin để sinh viên tự tin bước vào năm học đại cương bắt đầu được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

 

Có thể nói, so với môi trường trung học, giảng đường đại học là một bước ngoặt lớn đối với sinh viên, đặc biệt khi tiếng Anh từ một môn học ở trường phổ thông trở thành ngôn ngữ giao tiếp mà sinh viên sử dụng hàng ngày ở USTH, đòi hỏi tân sinh viên phải có sự chuẩn bị kỹ càng từ kiến thức đến kỹ năng. Khóa học Tiếng Anh mùa hè cũng như chương trình Tiếng Anh bổ trợ của USTH vì vậy đóng vai trò như bước đệm cần thiết, giúp sinh viên làm quen với môi trường và phương pháp học tập mới, từ đó nhanh chóng thích nghi.
 

Tiếng Anh được biết đến là một trong những trở ngại lớn nhất của sinh viên Việt Nam trong quá trình tìm kiếm các cơ hội học bổng hay việc làm sau khi tốt nghiệp trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Yếu tố này càng quan trọng đối với sinh viên lĩnh vực khoa học, công nghệ khi tiếng Anh được xem là ngôn ngữ quốc tế của các nhà khoa học. Hầu hết các môi trường làm việc quốc tế, các buổi hội thảo, workshop, seminar quốc tế hay các tài liệu chuyên ngành đều sử dụng tiếng Anh.
 

Việc USTH lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy nhằm cung cấp cho sinh viên nền tảng ngoại ngữ vững chắc, cả về chuyên ngành và giao tiếp để có thể chủ động tiếp cận nền khoa học hiện đại, quan trọng hơn là tự tin nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp tương lai.

Tìm hiểu thêm
Tự tin khởi đầu tại USTH với chương trình 700 giờ Tiếng Anh bổ trợ
Thông tin về chương trình học hệ Đại học tại USTH
Thông báo tuyển sinh hệ Đại học năm học 2018-2019

 

Chia sẻ: