Tuần lễ định hướng: sinh viên mới được chuẩn bị tốt cho năm học mới

Thứ sáu - 25/09/2015 05:05

Trong 5 ngày vừa qua, các sinh viên mới của USTH đã tham gia đông đủ trong Tuần lễ định hướng năm học 2015 -2016, được tổ chức để giúp các em làm quen với chương trình đào tạo, phương pháp và môi trường học tập tại USTH, có những kỹ năng cần thiết của một sinh viên khi bước chân vào giảng đường đại học, đồng thời cung cấp cho các em những bài giảng cơ bản trước khi thực sự bước vào một năm học mới với nhiều kiến thức mới. Tuần lễ định hướng có sự tham gia của các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên ngành được giảng dậy tại USTH, cũng như toàn thể Ban Giám Hiệu nhà trường. GS. TS Lương Chi Mai, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin đã thực hiện bài giảng "Vai trò của Tin học đối với 6 ngành đào tạo tại USTH" vào sáng ngày 22/9.
OW2 300x176
Buổi sáng cùng ngày, PGS.TS Nguyễn Việt Dũng, Phó Viện trưởng Viện Toán học đã trình bày bài giảng "Sự cần thiết của Toán học trong các ngành khoa học." Chủ đề "Công nghệ Sinh học trong bảo vệ sức khỏe" được GS.TS Lê Trần Bình, Phó Hiệu trưởng nhà trường, trình bày trước toàn thể sinh viên mới vào sáng ngày 23/9 và đã nhận được sự quan tâm lớn của các em.
OW3 300x180
TS. Tô Đình Dũng, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, đã có mặt từ rất sớm vào ngày 24/9 để giới thiệu với các sinh viên mới của USTH về "Hàng không thế giới, hàng không Việt Nam."
OW4 300x166
Cùng ngày, GS.TSKH Nguyễn Khoa Sơn, Chủ nhiệm chương trình Khoa học Công nghệ vũ trụ, là người đã cung cấp những kiến thức cơ bản về "Khoa học và Công nghệ Vũ trụ: Ngành KHCN cao phục vụ thiết thực cho đời sống" cho các sinh viên mới của USTH.
OW5 300x199
Trong buổi học cuối cùng của Tuần lễ định hướng, USTH gen6 đã nghe bài giảng về "Vai trò của Hóa học đối với 6 ngành đào tạo tại USTH", do GS.TS Nguyễn Văn Hùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng khoa Đào tạo Đại học trình bày.
ow7 300x163
Ban Giám hiệu, các giảng viên và cán bộ của USTH rất kì vọng vào những sinh viên mới gen6 và xin chúc các em sẽ có một năm học mới với nhiều kiến thức bổ ích, nhiều trải nghiệm mới và nhiều niềm vui tại NGÔI NHÀ CHUNG CỦA CHÚNG TA!

Chia sẻ: