Thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đại học năm 2017

Thứ hai - 03/07/2017 04:46

Ngày 12/6/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- ĐHQG Hà Nội (VNU-CEA) đã triển khai công tác thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đại học năm 2017 tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN).

Ngày 27/3/2017, Bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành Kế hoạch số 203/KH-BGDĐT về việc triển khai công tác thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đại học năm 2017. Việc thẩm định giúp khẳng định điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục của các cơ sở giáo dục đại học và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh lựa chọn trường theo học. Qua đó, tạo cơ sở giám sát cho kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017. 
Thực hiện kế hoạch trên, ngày 12/6/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- ĐHQG Hà Nội (VNU-CEA) đã triển khai công tác thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đại học năm 2017 tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN).

Đoàn chuyên gia được thành lập theo Quyết định số 63/QĐ-KĐCL, ngày 11/5/2017 của Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN bao gồm Ông Vũ Viết Bình, Bà Trịnh Thị Nhung. Về phía Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội gồm có GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng và PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các phòng ban liên quan của Nhà trường.

Đại diện Trường Đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội, GS. Patrick Boiron phát biểu chào mừng và giới thiệu về trường, nhấn mạnh ý nghĩa của công tác thẩm định đối với các cơ sở giáo dục đại học. Nhà trường sẽ tích cực phối hợp cùng đoàn chuyên gia để hoạt động thẩm định đạt kết quả cao nhất.

Sau khi công bố mục đích của việc thẩm định, Quyết định thành lập, thành phần đoàn và kế hoạch làm việc tại Trường ĐHKHCNH, Đoàn thẩm định đã tiến hành các công việc như nghiên cứu hồ sơ minh chứng, thảo luận, phỏng vấn,… một cách độc lập, khách quan, làm cơ sở cho việc xác định các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục bao gồm:

  • Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu;
  • Đội ngũ nhà giáo;
  • Công tác tuyển sinh, đào tạo…

Kết thúc buổi làm việc, hai Bên đã ký kết biên bản thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng của cơ sở giáo dục đại học năm 2017. Các tài liệu này sẽ được gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo để báo cáo, thông tin sẽ được đăng trên website của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.
 

unnamed
VNU-CEA và trường ĐH KHCNHNHN
ký kết biên bản thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng của cơ sở giáo dục đại học năm 2017

Chia sẻ: