Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ Hiệu trưởng trường USTH

Thứ ba - 28/08/2018 08:53

Ngày 23/8/2018, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và lãnh đạo trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) nhân dịp GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng trường kết thúc nhiệm kỳ. 

Tham dự buổi gặp gỡ có GS. VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch VAST, cơ quan chủ quản của USTH; GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng USTH, PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng ban Hợp tác quốc tế của VAST.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi GS. Patrick Boiron chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ Hiệu trưởng sau hơn 3 năm gắn bó và cống hiến tại USTH. Bên cạnh đó, đây là thời điểm quan trọng khi Hiệp định liên chính phủ về dự án xây dựng trường giữa Việt Nam và Pháp giai đoạn 1 bước sang năm thứ 9 trong thời hạn 10 năm hiệu lực 2009-2019.
 

hieutruongusthgapptt1
Hình ảnh tại buổi gặp gỡ ( nguồn VAST)

Thay mặt ban lãnh đạo USTH, GS. Patrick Boiron gửi lời cảm ơn tới Viện Hàn lâm, cơ quan chủ quản của trường và Chính phủ Việt Nam đã có những chủ trương rõ ràng ủng hộ sự phát triển của USTH trong giai đoạn tiếp theo. Cụ thể, dự án xây dựng trường mới tại Khu Công nghệ Cao Hòa Lạc với cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế trong khuôn viên rộng 65ha bằng nguồn vốn vay từ ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) được Thủ tướng Chính phủ nhất trí về chủ trương gia hạn thêm 5 năm. Cùng lúc đó, Hiện định liên chính phủ giai đoạn 2 đang được khẩn trương hoàn thiện và dự kiến sẽ trình hai chính phủ để có thể ký vào tháng 11/2018 nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Pháp.
 

Chúc mừng GS. Patrick Boiron đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại USTH, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ vui mừng trước những thành công của USTH trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ cho Việt Nam. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những cống hiến của GS. Patrick Boiron trên cương vị Hiệu trưởng USTH. GS đã có nhiều công sức đóng góp đối với việc xây dựng và phát triển nhà trường, đặc biệt đã thúc đẩy mở thêm 7 chương trình đào tạo mới, trong đó có ngành kỹ thuật hàng không mô hình kết nối chặt chẽ giữa Đại học và Doanh nghiệp. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng vui mừng trước việc USTH đã có nhiều nỗ lực trong công tác phát triển nghiên cứu khoa học và công nghệ, thành lập 5 Phòng thí nghiệm Quốc tế, phòng thí nghiệm thực hành, huy động được nhiều nguồn lực quốc tế.
 

hieutruongusthgapptt2
Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời tri ân tới GS. Patrick Boiron nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ. 

Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng với những kết quả tích cực mà trường đạt được trong chặng đường 9 năm phát triển đầu tiên, dự án USTH chắc chắn sẽ thành công, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ cho đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Cuối buổi gặp gỡ, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng tặng quà và gửi lời tri ân tới GS. Patrick Boiron vì đã có nhiều đóng góp trong sự phát triển của USTH nói riêng và sự nghiệp giáo dục của Việt Nam nói chung.


Chia sẻ: