Ngày hội hiến máu nhân đạo 2020

Thứ hai - 29/06/2020 17:25

Ngày 26/06/2020, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) phối hợp với Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức thành công Ngày hội hiến máu 2020.

Hiến máu nhân đạo không chỉ mang lại sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Được biết, trung bình mỗi ngày Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cần khoảng 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên, do tình hình Covid, hơn 70 sự kiện hiến máu nhân đạo không thể diễn ra theo đúng kế hoạch; dẫn đến tình trạng thiếu máu trầm trọng, không đủ cung cấp cho bệnh nhân.
hien mau nhan dao 7
Ngày hội hiến máy thu hút sự quan tâm đông đảo của cán bộ, giảng viên, sinh viên
Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu đã thu hút sự quan tâm đông đảo từ hơn 130 cán bộ, giảng viên, sinh viên USTH và công đoàn các viện tham gia hiến máu: Văn phòng Viện Hàn lâm, Viện Hóa sinh biển, Viện Toán học, Viện Địa chất, Viện Công Công nghệ Sinh học, Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam,…

Là người từng tham gia hiến lên đến 20 lần, chị Đỗ Thị Thu – Viện Địa chất chia sẻ “Mình  cảm thấy rất vui khi tham gia hoạt động ý nghĩa này. Tùy vào thể trạng bản thân, bất cứ lúc nào cảm thấy sức khỏe tốt, mình sẽ luôn sẵn sàng hiến máu, trung bình mình đi hiến máu 3 tháng một lần.”
hien mau nhan dao 6
Chị Đỗ Thị Thu (đầu tiên) - Viện Địa chất, từng tham gia hiến máu 20 lần
Đối với chị Phan Thị Hà Dương – Viện toán học: “Cảm xúc lần đầu hiến máu khá hồi hộp xen lẫn niềm hạnh phúc vì đã làm được việc ý nghĩa. Nhiều lần nghe báo đài, tivi kêu gọi hiến máu, mình cũng rất muốn tham gia nhưng vì tâm lý ngại đến bệnh viện nên mình chưa đi. Việc USTH và Công đoàn Viện Hàn lâm tổ chức ngày hội hiến máu như thế này rất hay và cần được truyền bá rộng rãi hơn nữa.”
hien mau nhan dao 10
Chị Hà Dương (đầu tiên từ phải qua trái) lần đầu tiên tham gia hiến máu
Là một trong nhiều sinh viên USTH tham gia hiến máu, Nguyễn Duy Tùng – sinh viên USTH, cho biết: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc, khi được biết những giọt máu của mình trao đi có thể cứu được sinh mạng của người khác. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, em mong trường mình sẽ thường xuyên tổ chức.”
hien mau nhan dao 3
Nguyễn Duy Tùng (đầu tiên bên phải) cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được tham gia hiến máu.
Tham gia Ngày hội hiến máu, các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường và công đoàn viên các viện được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; được kiểm tra và biết rõ hơn về tình hình sức khỏe của mình; được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận giúp ngườilại lượng máu tối đa bằng lượng máu đã hiến khi có sự cố xảy ra.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp Ngày hội hiến máu 2020!
 
hien mau nhan dao 8
 
hien mau nhan dao 5
 
hien mau nhan dao 2
 
hien mau nhan dao 1

Chia sẻ: