Lễ trao kỷ niệm chương và bổ nhiệm Quyền Hiệu trường trường USTH

Thứ sáu - 24/08/2018 17:38

Ngày 22/8/2018, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ trao kỷ niệm chương vì sự phát triển của VAST cho GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng USTH và GS. Radjesvarane Alexandre, Trưởng ban Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao công nghệ, đồng thời trao quyết định bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng cho PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh.
 

Tham dự buổi lễ có GS.VS Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam  (VAST) , cơ quan chủ quản của USTH, ông Olivier Sigaud, Tham tán thứ nhất của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng USTH, PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh; PGS.TS. Ngô Đức Thành, Phó Hiệu trưởng và GS. Radjesvarane Alexandre, Trưởng ban Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao công nghệ  cùng sự có mặt của tất cả các Trưởng khoa, Đồng Trưởng khoa và các Trưởng bộ phận của trường.
 

Tham tán thứ nhất đại sứ quán Pháp
Buổi lễ có sự tham gia của ông Olivier Sigaud, Tham tán thứ nhất của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam
 

Buổi lễ có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra vào thời điểm chỉ còn vài ngày nữa GS. Patrick Boiron và GS. Radjesvarane Alexandre sẽ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại USTH sau hơn 3 năm gắn bó.  
 

Phát biểu trong buổi lễ trao kỷ niệm chương, GS. Châu Văn Minh gửi tri ân tới những cống hiến của GS. Patrick Boiron và GS. Radjesvarane Alexandre cho sự phát triển của trường USTH nói riêng và VAST nói chung.
 

GS.VS Châu Văn Minh
GS.VS. Châu Văn Minh đại diện VAST phát biểu trong buổi lễ trao kỷ niệm chương
 

Về những đóng góp của GS. Patrick Boiron, GS. Châu Văn Minh nhấn mạnh trong suốt thời gian công tác ở cương vị Hiệu trưởng, GS. Patrick Boiron không ngừng nỗ lực xây dựng và phát triển trường USTH với nhiều thành tích nổi bật, trong đó phải kể đến việc mở thêm 7 chương trình đào tạo mới, với các ngành đánh dấu mối liên hệ chặt chẽ giữa đại học và doanh nghiệp. Các chương trình đào tạo đại học và thạc sĩ của USTH đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế bởi  Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục Pháp HCERES và được Bộ Giáo dục đại học, Nghiên cứu và Đổi mới của Pháp công nhận đạt chuẩn chất lượng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trên bình diện quốc tế.

 

Bên cạnh đó, GS. Patrick Boiron cũng có nhiều nỗ lực trong công tác phát triển USTH thành một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp quốc tế thông qua việc thành lập các phòng thí nghiệm liên kết quốc tế, các phòng thí nghiệm thực hành đạt chuẩn quốc tế...

 

Về phần GS.  Radjesvarance Alexandre, Chủ tịch Châu Văn Minh cũng đánh giá cao những nỗ lực của giáo sư trong việc tìm kiếm các nguồn lực tài chính và thiết lập mối quen hệ quốc tế với Liên minh các Trường Đại học của Pháp, hỗ trợ xây dựng các đề tài nghiên cứu cho các cán bộ Khoa học và sinh viên, thúc đẩy các công bố quốc tế trên cương vị Giám đốc Ban Nghiên cứu Đổi mới và Chuyển giao công nghệ của USTH.
 

Prof Patrick Boiron
GS. VS Châu Văn Minh trao tặng Kỷ niệm chương cho GS. Patrick Boiron và GS. Radjesvarance Alexandre


Chia sẻ về niềm vinh dự khi được VAST trao tặng kỷ niệm chương, GS. Patrick Boiron cho biết đây là một trong những ngày đặc biệt nhất đối với ông tại Việt Nam, ngày ông chuẩn bị nói lời chia tay với USTH - chương cuối trong sự nghiệp nghiên cứu, giảng dạy của mình. GS. Patrick Boiron bày tỏ sự “an tâm” khi nhìn thấy một ngôi trường đầy năng động và đang chuyển mình với những thành công, hy vọng mới, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo VAST, Đại sứ quán Pháp và đặc biệt là toàn thể cán bộ, giảng viên đã cùng nhau xây dựng USTH của ngày hôm nay.
 

Cũng trong buổi lễ này, Chủ tịch Châu Văn Minh đã trao quyết định bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng cho PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh kể từ ngày 1/9/2018 để đảm bảo sự vận hành các hoạt động của nhà trường. Theo ông, đây là một công việc nhiều khó khăn và thử thách, tuy nhiên với bề dày kinh nghiệm cũng như tinh thần trách nhiệm cao, ông tin tưởng rằng PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cương vị mới, tiếp tục xây dựng USTH phát triển với mục tiêu bền vững, trở thành trường Đại học nghiên cứu đẳng cấp quốc tế.
 

PGS Đinh thị mai thanh
Chủ tịch Châu Văn Minh trao quyết định bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng cho PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh đã thể hiện niểm vinh dự và gửi lời cảm ơn sự tin tưởng của Ban Thường vụ Đảng Uỷ và Ban Lãnh đạo VAST. PGS Đinh Thị Mai Thanh cũng bày tỏ quyết tâm sẽ nỗ lực hết mình, cùng với Ban lãnh đạo, các giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ của trường đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng USTH ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:
 

Prof Patrick Boiron

 

PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh
 
PGS Patrick Boiron nhận kỷ niệm chương

  

Trao kỷ niệm chương
Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm chụp ảnh cùng Hiệu trưởng và các cán bộ trường USTH

Chia sẻ: