Lễ ký kết Cam kết Tuyển dụng giữa Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) và USTH

Thứ tư - 09/03/2022 04:59

Ngày 09/03/2022 đã diễn ra Lễ ký kết giữa trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) với Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) để cam kết tuyển dụng cử nhân kỹ thuật hàng không tốt nghiệp USTH vào làm việc tại VAECO.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) có ông Trần Quốc Hoài - Tổng Giám đốc VAECO, ông Trần Viết Quang - Trưởng ban Tổ chức Nhân lực VAECO và ông Vũ Trường Thành - Giám đốc Trung tâm Đào tạo VAECO. Về phía trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có GS Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính, PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng và PGS.TS. Ngô Quang Minh - Phó Trưởng khoa Hàng không.

Theo cam kết này, VAECO sẽ tuyển dụng 22 cử nhân kỹ thuật hàng không của USTH (khóa 2018-2022) nếu các em hoàn thành chương trình cử nhân theo định hướng B1, được cấp bằng cử nhân của USTH và có chứng chỉ đào tạo cơ bản bảo dưỡng máy bay mức B1 của Cục Hàng không Việt Nam (xét theo thứ tự ưu tiên Bằng loại giỏi, khá).

website4
Ông Trần Quốc Hoài - Tổng Giám đốc VAECO phát biểu tại buổi lễ


Tại Lễ ký kết, ông Trần Quốc Hoài - Tổng Giám đốc VAECO chia sẻ: “Mặc dù do ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, ngành hàng không thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có những khó khăn, tuy nhiên tôi tin tưởng rằng ngành hàng không sẽ sớm phục hồi và tăng trưởng trở lại, do đó, cơ hội việc làm của cử nhân kỹ thuật hàng không là rất triển vọng trong thời gian tới”. GS Jean-Marc Lavest cũng tin tưởng rằng: “Sự hợp tác giữa USTH và VAECO mở ra cơ hội, triển vọng việc làm cho các tân cử nhân kỹ thuật hàng không của Trường, đáp ứng nhu cầu của thị trường đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á”. 

website3
GS Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính USTH phát biểu tại buổi lễ


Theo đánh giá của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), trong giai đoạn 2015 - 2035, Việt Nam nằm trong nhóm 5 thị trường có tốc độ tăng trưởng lượng khách di chuyển bằng đường hàng không cao nhất thế giới, chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia. Nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh mở ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, hiện tại ngành vận tải hàng không Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực. USTH là một trong số ít những trường đào tạo, cung cấp nhân lực cho ngành này, giúp các hãng hàng không tiết kiệm chi phí thuê lao động nước ngoài với mức lương đắt đỏ.

Một số hình ảnh nổi bật của buổi lễ:
website1

Ông Trần Quốc Hoài và GS Jean-Marc Lavest ký Cam kết Tuyển dụng
 
website 2

Đại diện VAECO & USTH chụp ảnh lưu niệm

 

Chia sẻ: