Lễ Khai giảng và lễ trao bằng Tốt nghiệp năm 2018

Thứ ba - 04/09/2018 14:27

Sáng ngày 30/8/2018, Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và lễ Trao bằng tốt nghiệp cho niên khóa 2015-2018 được tổ chức long trọng tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).
 

Lễ khai giảng có sự hiện diện của GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cơ quan chủ quản của USTH, GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Việt Nam, ông Étienne Rolland-Piègue, Tham tán hợp tác và hoạt động văn hóa của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Tham dự Lễ khai giảng còn có Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia; Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đại diện các đối tác quan trọng của USTH cùng tập thể Ban giám hiệu, giảng viên, nghiên cứu viên, các tân sinh viên khóa 9 và tân cử nhân niên khóa 2015-2018.
 

Mở đầu buổi lễ. GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết công tác đào tạo và nghiên cứu của thầy trò trường USTH trong năm học vừa qua. Năm 2018 đánh dấu nhiều bước chuyển mạnh mẽ của trường, trong đó phải kể đến việc mở thêm 6 chương trình đào tạo mới, với số lượng sinh viên đầu vào tăng 70% so với năm 2017.
 

Prof Patrick Boiron
GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ


Đặc biệt, sự ra đời của chương trình Kỹ thuật hàng không và Quản trị Vận tải hàng không quốc tế, hợp tác với Tổng công ty Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines) cùng với sự hỗ trợ tài chính từ Tập đoàn Airbus là minh chứng cho mối liên hệ chặt chẽ giữa USTH và giới doanh nghiệp Việt, Pháp.
 

Bên cạnh đó, chất lượng nghiên cứu và số lượng các công bố quốc tế của trường không ngừng gia tăng. Trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, trường đã công bố 92 bài báo, trong đó có 53 bài trong các tạp chí ISI.
 

Ngoài ra, theo công bố mới đây nhất của Nature Index cho năm 2018, USTH tiếp tục được xếp ở vị trí thứ 7 trong số các trường đại học và viện nghiên cứu tại Việt Nam; dẫn đầu về số lượng các công bố quốc tế do nhà xuất bản Nature – Tổ chức xuất bản khoa học có uy tín trên thế giới thực hiện. Năm 2018, TS. Trần Đình Phong - Trưởng ban Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao Công nghệ của trường đã nhận giải thưởng Tạ Quang Bửu do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.
 

Thay mặt VAST, GS.VS. Châu Văn Minh đề cao những thành tựu mà USTH đã đạt được trong 9 năm xây dựng và phát triển kể từ ngày thành lập vào năm 2009. “9 năm là một chặng đường rất ngắn để xây dựng từ đầu một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp khu vực và quốc tế trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, với sứ mệnh quan trọng hàng đầu của một trường đại học là đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao, có khả năng đóng góp vào công cuộc hiện đại hóa nền kinh tế quốc dân, đặc biệt là việc phát triển nền kinh tế tri thức của Việt Nam trong tương lai.”
 

GS.VS. Châu Văn MInh
GS.VS. Châu Văn Minh đề cao những thành tựu mà USTH đã đạt được kể từ khi trường thành lập

 

Chủ tịch Châu Văn Minh cũng gửi lời chúc mừng các bạn tân sinh viên đã chính thức gia nhập đại gia đình USTH, đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của GS. Patrick Boiron, người đã “toàn tâm toàn ý, dành cả trái tim và khối óc” cho công tác lãnh đạo trường. Cũng nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã quyết định trao tặng cho GS. Patrick Boiron Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”.
 

GS. Patrick Boiron nhận kỷ niệm chương bộ giáo dục
Bà Nguyễn Thị Thanh Minh (ngoài cùng bên phải) – Phó vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho GS. Patrick Boiron

 

Cũng tại buổi lễ, nhìn lại lịch sử hình thành của USTH, ông  Étienne Rolland-Piègue, đại diện Đại sứ quán Pháp cho biết: “Cách đây gần 10 năm, Chính phủ Pháp đã ủng hộ đề xuất của Chính phủ Việt Nam về việc thành lập một trường Đại học nghiên cứu đẳng cấp quốc tế Pháp Việt trong bổi cảnh giáo dục đại học Việt đang phát triển nhanh chóng. Trường Đại học Khoa học Công nghệ Hà Nội, Đại học Việt Pháp đã được ra đời trong bối cảnh như vậy.”
 

Tham tán Étienne Rolland-Piègue
 Ông Étienne Rolland-Piègue, Tham tán của Đại sứ quán Pháp gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên Khóa 9 của USTH

 

Khẳng định USTH là “dự án quan trọng nhất của Pháp trong lĩnh vực giáo dục tại nước ngoài và là dự án quan tâm hàng đầu của Cộng hòa Pháp tại Việt Nam”, ông Étienne Rolland-Piègue bày tỏ niềm vui khi chứng kiến một “dự án tham vọng và đầy sáng tạo” đang được hiện thực hóa từng ngày nhờ vào sự cống hiến của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường. Ông cũng tin rằng những năm tháng sinh viên tại USTH sẽ là cuộc phiêu lưu tuyệt vời nhất cho các bạn tân sinh viên, những mầm non trong lĩnh vực Khoa học-Công nghệ của đất nước.
 

Đại diện nhà trường, GS. Patrick Boiron cam kết USTH sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ sinh viên trên con đường học tập và nghiên cứu, với mục tiêu thực hiện sứ mệnh to lớn được Chính phủ Việt Nam giao phó, là tạo điều kiện tốt nhất để các em có thể trở thành những nhà khoa học có tài và có tâm mà đất nước đang cần.
 

Chia sẻ với các Tân sinh viên, Hiệu trưởng Patrick Boiron nhấn mạnh: “Không có sự phân biệt nghề tốt, nghề xấu, mỗi người đều được đánh giá thông qua nghề nghiệp và đóng góp công việc. Tôi tin tưởng rằng, mỗi một sinh viên USTH đều hiểu được tầm quan trọng, giá trị nghề nghiệp và sứ mệnh của mình”.
 

IMG 4377
Hiệu trưởng Patrick Boiron đánh trống khai giảng năm học mới 2018-2019


Cũng tại buổi lễ, USTH trao Bằng tốt nghiệp cho các Tân cử nhân niên khóa 2015-2018, đánh dấu một cột mốc quan trọng, khép lại chặng đường 3 năm rèn luyện và học tập của các bạn tại USTH.
 

Lễ tốt nghiệp USTH 2018
Hiệu trưởng Patrick Boiron chụp ảnh cùng các Tân cử nhân niên khóa 2015-2018

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu

Sinh viên usth đạt giải olympic

Học bổng agaribank cho usth

Tập thể trường USTH

 

Chia sẻ: