USTH tổ chức thành công Hội nghị Sinh học Việt Nam

Thứ tư - 25/12/2019 04:58

Ngày 21-22/12/2019, "Hội nghị Sinh học Việt Nam” lần thứ 2 do Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) phối hợp với Hội gặp gỡ Việt Nam (Rencontre du Viet Nam) tổ chức thành công tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), Quy Nhơn.

“Hội nghị Sinh học Việt Nam” là sự kiện thường niên tổ chức từ năm 2018 với sự tham gia của nhiều nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực khoa học sự sống đến từ các trường đại học, viên nghiên cứu uy tín trên cả nước.

Phát biểu tại khai mạc, TS. Nguyễn Hải Đăng – Phó hiệu trưởng USTH đã có bài giới thiệu sơ lược về những công trình nghiên cứu nổi bật trong lĩnh vực sinh học của Trường, đồng thời bày tỏ mong muốn có thể mở rộng hợp tác với các trường Đại học, Viện nghiên cứu trên cả nước trong lĩnh vực nghiên cứu trên.
USTH to chuc hoi nghi sinh hoc viet nam
TS. Nguyễn Hải Đăng, Phó hiệu trưởng USTH phát biểu tại khai mạc Hội nghị Sinh học Việt Nam lần thứ 2

Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của hơn 130 nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu viên đến từ hơn 30 trường Đại học, tổ chức nghiên cứu uy tín tại Việt Nam như Bộ Khoa học và Công nghệ; Viện Công nghệ sinh học; Viện nghiên cứu về tế bào gốc và gen Vinmec; Đại học Khoa học Tự nhiên Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng,..
usth to chuc hoi nghi sinh hoc lan 2
Hội nghị thu hút hơn 130 giảng viên, nghiên cứu viên đến từ 30 trường Đại học và Viện nghiên cứu trên cả nước

Với 28 bài thuyết trình khoa học và 70 poster, các nhà khoa học cùng nhau chia sẻ, thảo luận các định hướng, công trình nghiên cứu mới trong các lĩnh vực của khoa học sự sống như: các hoạt động nghiên cứu sinh học tại Việt Nam, nghiên cứu tế bào gốc ung thư, phát triển nguồn gen quốc gia,.. Theo đó, hội nghị đã mở ra nhiều triển vọng, cũng như các cơ hội hợp tác trong cộng đồng khoa học tại Việt Nam trong lĩnh vực này.
USTH to chuc hoi nghi sinh hoc
PGS. TS. Đồng Văn Quyền, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học, Đồng Trưởng khoa Khoa học sự sống Trường USTH cập nhật tình hình nghiên cứu trong lĩnh vực Sinh học ở Việt Nam tại Hội nghị.

 Tại Việt Nam khoa học sự sống đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch phát triển khoa học công nghệ, trong khi sinh học truyền thống chỉ tập trung vào đối tượng sinh vật, động vật, thực vật và các khía cạnh liên quan trực tiếp đến sự sống; khoa học sự sống bao hàm cả những nghiên cứu đa ngành (khoa học thực phẩm, khoa học y khoa,..) không giới hạn trong các nghiên cứu đơn ngành như trước.

TIN LIÊN QUAN
USTH tổ chức Space Day lần 2 2019 với chủ đề "Nhiếp ảnh thiên văn"
USTH tổ chức Ngày hội thông tin thực tập 2019
USTH liên tiếp nhận tài trợ từ NAFOSTED và VAST cho các nghiên cứu khoa học trong năm 2019

 

Chia sẻ: