Giám đốc Viện Bảo trì Hàng không Pháp giảng dạy tại USTH

Thứ hai - 09/03/2020 06:19

GS. Franck Cazaurang, Giám đốc Viện Bảo trì Hàng không đã có 2 tuần giảng dạy và làm việc hiệu quả với các sinh viên chương trình cử nhân Kỹ thuật hàng không tại USTH. 

Nhằm giúp sinh viên cập nhật những kiến thức mới nhất về lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng máy bay thế giới, trong chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật hàng không, USTH phối hợp với Viện Vũ trụ Hàng không Pháp đã mời những chuyên gia giàu kinh nghiệm từ nhiều quốc gia châu  u đến Trường tham gia giảng dạy. 

Từ ngày 25/02-04/03/2020 vừa qua, GS. Franck Cazaurang Giám đốc Viện Bảo trì Hàng không (IMA) thuộc Đại học Bordeaux, Pháp đã sang giảng dạy môn Electronics systems: Analog/digital systems cho sinh viên Kỹ thuật hàng không. 

GS. Franck Cazaurang  là chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu về các sự cố, chuẩn đoán lỗi, hệ thống điều khiển, cũng như quá trình sửa chữa bảo dưỡng máy bay. Thầy đã có 95 công trình nghiên cứu công bố đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế, với chỉ số H-index 13, số lượt trích dẫn 627. 

Với phong cách làm việc nhiệt tình, thân thiện cũng như cách diễn giải vấn đề lôi cuốn, dễ hiểu, trong quá trình giảng dạy tại USTH, GS. Franck Cazaurang luôn gây ấn tượng với sinh viên. Đặc biệt, với kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kỹ thuật bảo dưỡng, sửa chữa các loại tàu bay chuyên dụng, thầy luôn khuyến khích các em tư duy theo chiều sâu của vấn đề, đồng thời phân tích, đưa ra nhiều hướng giải quyết giúp sinh viên hình thành cái nhìn đa chiều.
ky thuat hang khong usth tuyen sinh
GS. Franck Cazaurang (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng sinh viên, cán bộ khoa Hàng Không

“Bằng tất cả kiến thức, kinh nghiệm tôi hy vọng sẽ tạo ra sự khác biệt để sinh viên hiểu hơn cả về lý thuyết lẫn thực tiễn, và quan trọng hơn hết là giúp các em cảm thấy hứng thú hơn với việc tiếp cận các kiến thức hàng không” - GS. Franck Cazaurang chia sẻ. 

Đồng thời, GS. Franck Cazaurang  tỏ ra rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm và ý chí ham học hỏi, tìm hiểu, trau dồi kiến thức, kỹ năng của các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật hàng không; không chỉ riêng trong môn học, mà cả những gì liên quan đến ngành kỹ thuật khó tính này.

Khóa học tuy ngắn ngủi, nhưng sinh viên đã học hỏi được thêm rất nhiều điều bổ ích. Trước khi trở lại Pháp, GS. Franck Cazaurang không quên nhắc nhở sinh viên  “Thời gian thầy trở lại Pháp, nếu các em có bất cứ câu hỏi hay vướng mắc gì về lĩnh vực kỹ thuật hàng không, các em hãy gửi email cho thầy. Thầy luôn sẵn lòng giúp đỡ các em”. 

GS. Franck Cazaurang sẽ tiếp tục giảng dạy môn Electrical power và Electronics systems: instrument system, avionics and troubleshooting vào tháng 4 và tháng 6 tới. 

TÌM HIỂU THÊM:
Ngành Kỹ thuật Hàng không là gì? Ra trường làm gì?
Cử nhân ngành Bảo trì và Kỹ thuật Hàng không
Khi con gái “trót yêu” ngành Kỹ thuật hàng không 
Thông Báo Tuyển Sinh hệ Đại học năm học 2020-2021
 

Chia sẻ: