Điểm danh sinh viên USTH trúng tuyển vào đại học top đầu của Pháp năm học 2019

Thứ ba - 10/03/2020 04:13

Kiến thức chuyên môn vững vàng, trình độ tiếng Anh siêu đỉnh và kỹ năng mềm thành thạo là cánh cửa giúp nhiều sinh viên USTH đạt được ước mơ học tập tại các trường đại học danh giá về khoa học - công nghệ trên thế giới. Cùng điểm danh một vài gương mặt USTHers nổi bật đã trúng tuyển và nhận được học bổng toàn phần của các trường đại học top đầu của Pháp năm 2019 nhé. 

1. Nguyễn Quyền Anh  - Đại học Bách Khoa Paris

Nguyễn Quyền Anh, cựu sinh viên khóa 7 (2016-2019) ngành Năng lượng  xuất sắc nhận được học bổng thạc sĩ của 5 trường Đại học danh giá Pháp và Ireland. Hiện tại Quyền Anh, đang theo học ngành Năng lượng tại Đại học Bách Khoa Paris, ngôi trường đào tạo kỹ sư hàng đầu tại Pháp.
 
usth hoc bong Phap
Quyền Anh (thứ 3 từ trái qua) chụp cùng gia đình sau khi bảo vệ thành công tốt nghiệp tại USTH

Đại học Bách Khoa Paris nổi tiếng với cuộc thi tuyển đầu vào đặc biệt khó khăn. Với lịch sử 200 năm, trường là nơi đào tạo rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng, trong đó có không ít tên tuổi nhà khoa học Việt Nam như GS. Hoàng Xuân Hãn, GS. Bùi Huy Đường…
 
usth hoc bong Phap 1
Bách Khoa Paris, Đại học kỹ sư nổi tiếng nhất tại Pháp
 
2. Cao Trần Bích Ngọc – Đại học Sư phạm Paris

Năm 2019, Cao Trần Bích Ngọc cựu sinh viên Khóa 7 (2016-2019) ngành Công nghệ Sinh học nông, y, dược đã nhận được học bổng toàn phần chương trình thạc sĩ ngành Sinh học hệ thống, bộ gen và Tin sinh học tại trường Đại học sư phạm Paris (École Normale Supérieure- ENS)
 
usth hoc bong phap
Bích Ngọc đang học tại Trường Đại học Sư Phạm Paris

Trường Sư phạm Paris nổi tiếng là trường đại học đào tạo sinh viên xuất sắc và có những phòng thí nghiệm nghiên cứu phát triển nhất của Pháp. Nhiều sinh viên của trường sau này trở thành các nhà khoa học lớn, với 13 giải Nobel và 10 giải thưởng Fields, trong đó có GS. Ngô Bảo Châu.
 
usth hoc bong phap 2
Một góc khuôn viên Đại học sư phạm Paris
 
3. Bùi Anh Quân - Viện Hàng không Pháp (ISAE-SUPAERO), Đại học Toulouse, Pháp

Bùi Anh Quân cựu sinh viên khóa 7 (2016-2019) ngành Vũ trụ và Ứng dụng vừa trúng tuyển chương trình Thạc sĩ  Viện Hàng không Pháp ( ISAE-SUPAERO). 
usth hoc bong phap
Quân Anh (thứ 3 từ trái qua) chụp cùng giảng viên, sinh viên trong lễ tốt nghiệp tại USTH

ISAE-SUPAERO thuộc Đại học Toulouse, Pháp  là ngôi trường kỹ thuật đầu tiên và trong số những trường kỹ thuật tốt nhất thế giới về ngành Kỹ thuật hàng không vũ trụ. 

4. Nguyễn Thị Hồng Vân - Học bổng Erasmus Mundus tại Pháp, Bồ Đào Nha, Italia

Nguyễn Thị Hồng Vân cựu sinh viên khóa 7 (2016-1019),  là 1 trong 4  sinh viên ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano nhận được học bổng toàn phần Erasmus Mundus, học bổng danh giá của Liên minh châu  Âu  với giá trị lên đến 43.800 euro (khoảng 1.18 tỷ đồng). 
 
usth hoc bong phap1
Hồng Vân xuất sắc giành học bổng Erasmus Mundus với giá trị lên đến 1.18 tỷ đồng

Hồng Vân theo học chương trình thạc sĩ quốc tế và có cơ hội học tại 3 quốc gia châu  u khác nhau là Pháp, Bồ Đào Nha, Italia. Hiện, Hồng Vân đang trải qua kỳ học đầu tiên tại trường Đại học Paris -Sud (Paris XI).
 
usth hoc bong phap 3
Đại học Paris-Sud nổi tiếng với kiến trúc hiện đại

Theo bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic ranking of world universities) năm 2018, trường Đại học Paris- Sud được đánh giá đứng thứ 42 trên thế giới, thứ 2 nước Pháp, thứ 10 ở châu  Âu. 

5. Nguyễn Vũ Sơn – Đại học Littoral-Côte -d’Opale.

Nguyễn Vũ Sơn, cựu học viên thạc sĩ (2017-2019), ngành Nước – Môi trường – Hải Dương học nhận học bổng nghiên cứu sinh lĩnh vực Viễn thám tại Đại học Littoral-Côte -d’Opale (UCLO). 
 
hoc bong phap usth
Nguyễn Vũ Sơn (ngoài cùng bên trái) cùng các bạn cựu sinh viên USTH tại Pháp

Đây là trường công lập tổng hợp nổi tiếng của Pháp, đồng thời là một trong những đồng sáng lập ra phòng thí nghiệm liên kết quốc tế LOTUS tại USTH.

Các ngành đào tạo của UCLO tập trung vào các lĩnh vực: Kỹ thuật công nghiệp, Khoa học và Kỹ thuật, Kinh tế và Quản lý,...ULCO thu hút khoảng 10.000 sinh viên (bao gồm 1300 sinh viên quốc tế) đến học tập và nghiên cứu mỗi năm. 
usth hoc bong phap 4
Trường Đại học ULCO thu hút khoảng 10.000 sinh viên

Sự tự tin, năng động, kiến thức cũng như khả năng ngoại ngữ giúp sinh viên USTH dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập và làm việc tại nước ngoài. Bên cạnh đó, việc được học tập và sinh sống tại nước ngoài, sinh viên có cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa, du lịch, ẩm thực hấp dẫn nổi tiếng tại Pháp cũng như Châu  Âu.
 

TIN LIÊN QUAN:
Cựu sinh viên ICT giành học bổng CIFRE của Pháp: “Đam mê chỉ là khởi đầu”
Nữ sinh viên USTH có công bố đăng trên tạp chí khoa học nhóm Q1
Cựu học viên USTH viết tiếp giấc mơ tại NASA
 

Chia sẻ: