Đại sứ Pháp tại Việt Nam thăm USTH

Thứ ba - 19/11/2019 11:16

Chiều ngày 15/11/2019, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, Ngài Nicolas Warnery đã có buổi làm việc đầu tiên với GS. VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) cũng như đến thăm Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). 

Tham dự đoàn có ông Etienne Rolland-Piegue - Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; ông Hervé Ochsenbein- Tham tán Kinh tế, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, ông Eric Molay - Tùy viên hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. 

Tiếp đoàn có GS.VS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Ninh Khắc Bản - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; TS. Bùi Trọng Tuyên, Viện trưởng Viện Công nghệ Vũ trụ; GS. Etienne Saur- Hiệu trưởng chính USTH; PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh- Hiệu trưởng USTH. 

Đây là chuyến viếng thăm và làm việc đầu tiên của Ngài Nicolas Warnery tại Viện Hàn lâm, cơ quan chủ quản của USTH trên cương vị Đại sứ Pháp tại Việt Nam. 
 
dai su phap tham usth 1
Đại sứ Pháp tại Việt Nam, Ngài Nicolas Warnery đã có buổi làm việc đầu tiên với GS. VS. Châu Văn Minh,
Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cơ quan chủ quản của USTH.

Thay mặt Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm, Chủ tịch Châu Văn Minh gửi lời chúc ngài Đại sứ mới có nhiệm kỳ công tác thành công, đồng thời đánh giá cao những hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho những dự án hợp tác khoa học, công nghệ giữa VAST và các đối tác Pháp trong thời gian qua, đặc biệt là dự án Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). 

Chủ tịch nhấn mạnh phát triển USTH luôn là mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu của Viện Hàn lâm, đồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ Pháp sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ sự phát triển của trường trong thời gian tới. 

Đặc biệt, Chủ tịch gửi lời mời ngài Đại sứ sẽ tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập USTH sẽ diễn ra vào ngày 9/12/2019 sắp tới, sự kiện ý nghĩa đánh dấu chặng đường hoạt động đầu tiên của trường.
 
dai su phap tham usth 3
Ngài Nicolas Warnery thăm các lớp học và gặp gỡ sinh viên USTH.
dai su phap tham usth 7
Ngài Nicolas Warnery thăm phòng lab của khoa Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano.
dai su phap tham usth 5
Ngài Nicolas Warnery thăm lớp học và gặp gỡ giảng viên, sinh viên USTH.

Ngài Đại sứ cảm ơn sự đón tiếp long trọng của Chủ tịch Châu Văn Minh và nhấn mạnh USTH là dự án hợp tác giáo dục và nghiên cứu lớn nhất và nhiều tham vọng giữa Việt Nam và Pháp. Ngài Đại sứ khẳng định Chính phủ Pháp cam kết sẽ tiếp tục đầu tư và hỗ trợ USTH để trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế, như cam kết của hai chính phủ đã đề ra trong Hiệp định liên Chính phủ giai đoạn 2019-2023 ký kết năm 2018. 

Cụ thể, trong thời gian qua, Chính phủ Pháp đã cử các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm sang đảm nhiệm các vị trí chiến lược trong đào tạo và nghiên cứu của trường, nổi bật nhất là 3 vị trí chủ chốt gồm GS. Etienne Saur, giữ chức Hiệu trưởng chính; TS. Luc Le Calvez, Trưởng ban Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao Công nghệ ; TS. Sabine Vermillard, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo.
 
dai su phap tham usth 6
Ngài Nicolas Warnery thăm USTH Fablab.
 
dai su phap tham usth 8
Ngài Nicolas Warnery thăm phòng lab của khoa Năng lượng.

Kết thúc buổi làm việc, Ngài Nicolas Warnery đã đến thăm USTH và có buổi gặp gỡ với Ban giám hiệu cũng như lãnh đạo các phòng/ ban của trường. 

Một số hình ảnh nổi bật của Ngài Nicolas Warnery khi đến thăm USTH.
   
dai su phap tham usth 2
Ngài Nicolas Warnery chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu và lãnh đạo các khoa/ phòng của USTH.
   
dai su phap tham usth 4
Ngài Nicolas Warnery thăm phòng Lab của khoa Vũ trụ và Ứng dụng.
         
dai su phap tham usth 9
 
dai su phap tham usth 10

TIN LIÊN QUAN
Sinh viên khoa Nano bật mí bí kíp săn học bổng Tiến sĩ danh giá của Pháp
Các chương trình học bổng của chính phủ Pháp
USTH tham gia Ngày hội giáo dục đại học Pháp 2019

Chia sẻ: