Cơ hội thực tập tại bệnh viện Xanh Pôn cho sinh viên USTH ngành MST

Thứ năm - 22/03/2018 06:03

Sinh viên ngành Khoa học và Công nghệ Y tế (MST) của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (còn được gọi là Đại học Việt Pháp) sẽ có cơ hội thực tại Bệnh viên Xanh Pôn – một trong những bệnh viện có uy tín tại Hà Nội.

Đây là một phần nội dung trong biên bản ghi nhớ được ký kết giữa USTH và Bệnh viên Xanh Pôn vào ngày 19/03/2018. Mục đích của biên bản ghi nhớ này là thúc đẩy việc hợp tác và trao đổi trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo của hai đơn vị.

Tham dự buổi ký kết, về phía Bệnh viên Xanh Pôn có Bác sĩ Nguyễn Đình Hưng – Giám đốc Bệnh viện – cùng các bác sĩ, cán bộ của bệnh viện. Về phía USTH có GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng USTH, TS. Nguyễn Quang Huy – Điều phối viên chương trình Khoa học và Công nghệ Y tế của USTH; GS. Đào Thu Hà – chuyên gia Chẩn đoán hình ảnh và GS. Marine Divine – chuyên gia Ung bướu – đến từ các viện nghiên cứu và Đại học của Pháp, cùng các giảng viên, cán bộ của  Nhà trường.

DSC00365
GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng USTH (bên phải) và BS. Nguyễn Đình Hưng – Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn
- đại diện hai đơn vị ký kết Biên bản ghi nhớ


Phát biểu tại lễ ký kết, GS. Patrick Boiron cho biết là trường Đại học với định hướng nghiên cứu với phương pháp đào tạo lấy người học làm trung tâm, USTH luôn đề cao các hoạt động thực hành, thực tế.

Ngài Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hành trong lĩnh vực y tế. Theo đó, việc được tiếp xúc và làm quen với các thiết bị y tế hiện đại của bệnh viện cũng như trực tiếp quan sát và trải nghiệm môi trường làm việc tại bệnh viện sẽ giúp sinh viên, học viên USTH rèn luyện kiến thức chuyên môn và các kỹ năng xử lý tình huống thực tế trong lĩnh vực y tế.

Đồng thời, việc kết hợp với những bệnh viện lớn như Bệnh viện Xanh Pôn trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu sẽ giúp USTH hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo của mình, GS. Patrick Boiron chia sẻ.

DSC00375
Các đại diện của hai đơn vị tại lễ ký kết


Theo biên bản ghi nhớ, trong lĩnh vực đào tạo, bên cạnh việc tạo điều kiện và tiếp nhận sinh viên đến thực tập tại bệnh viện, hai bên sẽ tiến hành trao đổi giảng viên và nghiên cứu viên thuộc chuyên ngành Khoa học và Công nghệ Y tế; thúc đẩy hợp tác để xây dựng các chương trình trao đổi sinh viên, cán bộ của hai bên với các đối tác Pháp; đồng thời hỗ trợ và chia sẻ các trang thiết bị phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Trong lĩnh vực nghiên cứu, hai đơn vị sẽ phối hợp phát triển các dự án hợp tác, các đề tài nghiên cứu song phương và đa phương với các trường Đại học và bệnh viên bên Pháp; tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học với sự tham gia của các chuyên gia của Pháp cũng như hợp tác xuất bản và công bố các nghiên cứu chung.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa USTH và Bệnh viện Xanh Pôn hứa hẹn sẽ đem đến những cơ hội phát triển mạnh mẽ và toàn diện cho hai đợn vị. Sau buổi lễ, đại diện USTH đã đi tham quan cơ sở vật chất của Bệnh viện Xanh Pôn và trao đổi thêm về các kế hoạch hợp tác sắp tới.

DSC00395
Đại diện USTH trao đổi với các bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn về cơ sở vật chất và hoạt động của bệnh viện


Bệnh viên Xanh Pôn là một trong những cơ sở y tế hạng 1 của thành phố Hà Nội với gần 600 giường bệnh, 41 khoa phòng, gần 1000 cán bộ nhân viên, với 6 chuyên khoa đầu ngành như: Ngoại, Nhi, Gây mê hồi sức, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Điều dưỡng. Hằng năm Bệnh viện đã tiếp nhận khám cho 600 nghìn lượt bệnh nhân, điều trị nội trú 45 nghìn bệnh nhân, trong đó có các bệnh nhân nặng của Bệnh viện tuyến dưới gửi đến cũng như bệnh nhân ngoại tỉnh, vùng lân cận Hà Nội.

DSC00411
GS. Marine Divine trao đổi với bác sĩ Bệnh viên Xanh Pôn về các chương trình khám chữa bệnh của bệnh viện


Chương trình cử nhân ngành Khoa học và Công nghệ Y Tế tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội được mở với mục đích bù đắp sự thiếu hụt về nhân lực kỹ thuật y tế trong ngành Y Việt Nam. Chương trình nhằm mục tiêu đào tạo cử nhân Khoa học và Công Nghệ Y tế được trang bị đầy đủ từ các kiến thức cơ bản, đến kỹ năng vận hành các trang thiết bị y tế hiện đại, sử dụng thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp với tác phong làm việc chuyên nghiệp. Sau khi ra trường, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể trở thành cán bộ kỹ thuật tại các bệnh viên, các cơ sở y tế, chuyên viên tư vấn tại các công ty về trang thiết bị y tế, nghiên cứu viên tại các phòng thí nghiệm Y tế, chuyên viên về thiết bị y tế tại các cơ quan nhà nước cũng như các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam và trên thế giới.

 


Chia sẻ: