Chương trình cử nhân “Năng lượng” đổi tên thành “Kỹ thuật điện và Năng lượng tái tạo” 

Thứ tư - 18/03/2020 06:16

Từ 13/03/2020, chương trình cử nhân ngành "Năng lượng" của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) chính thức đổi tên thành ngành "Kỹ thuật điện và Năng lượng tái tạo".

Việc đổi tên này đồng nghĩa với chương trình sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu hơn về Kỹ thuật điện, bên cạnh Năng lượng tái tạo, một trong những thế mạnh về đào tạo của USTH trong nhiều năm qua. 
 
nganh ky thuat dien nang luong tai tao usth
 
Cụ thể, chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điện và Năng lượng tái tạo sẽ cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc về Kỹ thuật điện với các môn học về Truyền tải và phân phối điện, Kỹ thuật điều khiển, Hệ thống quang điện, Ứng dụng của công nghệ thông tin trong điện,... Đồng thời, sinh viên còn được trang bị kiến thức về lưới điện thông minh, công nghệ năng lượng tái tạo như: điện gió, thủy điện, nhiên liệu sinh học, pin nhiên liệu,..

Với kiến thức tập trung nhiều theo hướng Kỹ thuật điện, sinh viên tốt nghiệp có thể ứng tuyển trực tiếp vào các vị trí chuyên viên, kỹ thuật viên, tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì tại các nhà máy điện, các công ty truyền tải và phân phối điện (EVN và các công ty trực thuộc), các tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp, xưởng sản xuất,...

Bên cạnh hướng làm việc trong lĩnh vực điện năng, sinh viên còn có thể ứng tuyển vị trí tư vấn, thiết kế, xây lắp hệ thống tại các tập đoàn năng lượng tái tạo như ARTELIA, VNEEC, GREENVIET, ..Các tổ chức phi chính phủ liên quan đến lĩnh vực năng lượng sạch và phát triển bền vững (GIZ, GREENID, SNV NETHERLANDS, USAID, ..).

Ngoài ra, sinh viên có thể tiếp tục theo học chương trình Thạc sĩ Năng lượng với định hướng Điện xanh và Năng lượng sinh học tại USTH hoặc các trường đại học trong và ngoài nước. Chương trình thạc sĩ Năng lượng của Trường đồng cấp bằng 1 trong 8 trường đại học của Pháp là Đại học Poitiers, Đại học INP Toulouse, Đại học Paul - Sabatier, Đại học Tours, Trường Đại học ENS Paris-Saclay, Trường Đại học Le Havre, Trường Đại học Côte d’Opale, Trường Đại học mỏ Albi-Carmaux. 

TÌM HIỂU THÊM: 
Cử nhân ngành Kỹ thuật điện và Năng lượng tái tạo
Theo chân cựu sinh viên Năng lượng đi khắp thế giới
Hành trình đến với Khoa Năng lượng của chàng sinh viên đam mê sáng tạo
Ngành Kỹ thuật điện và Năng lượng tái tạo học gì? Ra trường làm gì?
 

Chia sẻ: