Bà Nguyễn Thanh Huyền nhận Huân chương Cành cọ Hàn lâm

Thứ tư - 29/10/2014 07:19​Bà Nguyễn Thanh Huyền bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1982, khi đó Bà là giáo viên tiếng Pháp tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, sau đó là Giám đốc Trung tâm tiếng Pháp chuyên ngành của Trường. Từ năm 2004 đến 2014, Bà giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trên cương vị này, Bà là đối tác của Đại sứ quán Pháp trong mọi chủ đề về hợp tác giáo dục và phát triển tiếng Pháp, cũng như hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại học trong suốt nhiều năm.


Hiện nay, Bà tiếp tục đóng góp vào hoạt động của Trường Đại học Khoa học Công nghệ Hà Nội, một dự án quan trọng của hợp tác Pháp- Việt trong lĩnh vực giáo dục.Bà Nguyễn Thanh Huyền nhận Huân chương Cành cọ Hàn lâm.


Huân chương Cành cọ Hàn lâm là phần thưởng của Cộng hoà Pháp ra đời vào năm 1808. Napoléon I đã quyết định trao Huân chương này nhằm vinh danh những cá nhân xuất sắc trong giáo dục bậc đại học. Ngày nay, Huân chương Cành cọ Hàn lâm mở rộng đối tượng, dành cho những cá nhân có đóng góp quan trọng việc làm giàu di sản văn hóa, phát triển tri thức khoa học và nghệ thuật của Pháp trên toàn thế giới.


Cùng nhận Huân chương Cành cọ Hàn lâm bà Nguyễn Thanh Huyền còn có GS. Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQGHN. Trong lĩnh vực nghiên cứu Vật lý và Vật liệu nanô, GS. Nguyễn Hữu Đức là tác nhân quan trọng của hợp tác khoa học giữa Cộng hoà Pháp và Việt Nam. Ông cũng là người thiết lập và chủ trì nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu giữa Cộng hoà Pháp và Việt Nam.


Chia sẻ: