TS. Trần Đình Phong được đề cử giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018

Thứ hai - 16/04/2018 21:29

TS. Trần Đình Phong, Đồng Trưởng khoa Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH là một trong 09 ứng viên được đề cử giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018.

 

TS. Trần Đình Phong, đồng trưởng khoa Khoa học Vật liệu tiên tiến cà Công nghệ Nano


Giải thưởng Tạ Quang Bửu do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hằng năm, nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có kết quả công bố xuất sắc trong nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Giải thưởng góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học cơ bản nói riêng và khoa học công nghệ Việt Nam nói chung tiếp cận trình độ quốc tế, tạo tiền đề cho khoa học và công nghệ của đất nước hội nhập và phát triển. Được tổ chức lần đầu vào năm 2014, đến nay Giải thưởng đã thu hút được sự quan tâm, đánh giá tích cực của các nhà quản lý và cộng đồng khoa học.


Năm 2016, TS. Trần Đình Phong đã xuất sắc trở thành một trong 10 tài năng trẻ đạt “Giải thưởng Khoa học Công nghệ Thanh niên Quả cầu vàng” - giải thưởng uy tín trong giới khoa học Việt Nam. Năm 2017, anh là một trong 17 ứng viên được đề cử giải thưởng ASPIRE 2017 (Giải thưởng Khoa học APEC về Đổi mới, Nghiên cứu và Giáo dục).


Xem chi tiết tại

http://tiasang.com.vn/-tin-tuc/9-de-cu-Giai-thuong-Ta-Quang-Buu-nam-2018-11326

http://www.nafosted.gov.vn/vi/news/Giai-thuong-Ta-Quang-Buu/Cac-de-cu-Giai-thuong-Ta-Quang-Buu-nam-2018-340/

Chia sẻ: