USTH thăm hai trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc

Thứ sáu - 10/11/2017 15:06

Trong khoảng thời gian từ ngày 27/10 đến 31/10/2017, đoàn trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (trường Đại học Việt Pháp) đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Quốc gia Seoul và trường Đại học Hanyang, Hàn Quốc.

Đại học Quốc gia Seoul – Seoul National University là đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc và là đại học kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học khác tại Hàn Quốc.Năm 2016 QS World University Ranking xếp hạng trường đứng thứ 35 trên thế giới và thứ 10 ở châu Á.

Đại học Hanyang là một trong những trường đại học lâu đời của Hàn Quốc. Trường có trụ sở chính tại Seoul với chi nhánh là cơ sở ERICA nằm tại thành phố Ansan. Năm 2009, số lượng CEO tốt nghiệp tại trường đạt thành tích thứ 4 tại Hàn Quốc. Trường hiện có 40.000 sinh viên theo học với 3.700 sinh viên quốc tế.
 

unnamed (1)
Đoàn trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội thăm quan phòng thí nghiệm của trường Đại học Hanyang, Hàn Quốc

Tham gia chuyến làm việc, về phía trường Đại học Quốc gia Seoul có GS. Seung Yeal HA - Khoa Toán, về phía trường Đại học Hanyang có GS. Sohn – Trường Khoa học Tự nhiên, GS. Cheung và TS. Trần Đình Phong – Khoa Hóa, Trường Khoa học Tự nhiên. TS. Trần Đình Phong đồng thời cũng là Đồng trưởng khoa Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Về phía trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội có GS. Radjesvarane Alexandre – Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao công nghệ và PGS.TS. Vũ Thị Thu Hà – Chánh Văn phòng.
 

unnamed (2)
Đoàn trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và đoàn trường Đại học Hanyang chụp ảnh lưu niệm

Chuyến thăm là cơ hội cho trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội giới thiệu về chương trình đào tạo cũng như trao đổi những cơ hội hợp tác tiềm năng với trường Đại học Quốc gia Seoul và trường Đại học Hanyang.

Chuyến thăm đã mang lại những kết quả tốt đẹp. Dự kiến vào khoảng giữa tháng 11/2017, đoàn trường Đại học Hanyang sẽ có chuyến thăm làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Học viện Khoa học và Công nghệ. Biên bản này mở ra cơ hội chia sẻ thông tin, hỗ trợ lẫn nhau trong nghiên cứu và giảng dạy.
 

unnamed
Đoàn trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và trường Đại học Hanyang chụp ảnh lưu niệm

Chia sẻ: