Tham Dự Hội Thảo Quốc Tế Lần Thứ 8 về Khoa Học Vật Liệu Tiên Tiến và Công Nghệ Nano

Thứ sáu - 03/03/2017 10:39

Vào ngày 08/11/2016, các nghiên cứu viên và sinh viên của Khoa Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano đã cùng tham dự Hội thảo quốc tế lần thứ 8 về Khoa học Vật  liệu tiên tiến và Công nghệ Nano tổ chức tại Hạ Long dưới sự đồng tổ chức của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Quốc gia về Khoa học Vật liệu của Nhật. Hội thảo cũng có sự đóng góp của Trung tâm châu Á Thái Bình Dương về Vật lý.
Năm lĩnh vực khoa học được thảo luận trong hội thảo bao gồm:
1.  Vật liệu điện tử và quang tử (mã: MEP)
2.  Vật liệu và thiết bị cấu trúc nano (mã: NMD)
3.  Công nghệ nano trong Khoa học đời sống và Công nghệ môi trường (mã: NLE)
4.  Vật liệu mới cho Năng lượng (mã: NME)
5.  Vật liệu bán dẫn hai chiều (mã: THS)
5

Hội thảo này đã mang lại một cơ hội tuyệt vời để các nhà nghiên cứu có cơ hội tiếp cận và trao đổi với các chuyên gia đầu ngành và các đầu nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới. Một số hoạt động nghiên cứu thực hiện bởi hai nhóm nghiên cứu mạnh của Khoa Nano (NENS và EBM) đã được giới thiệu tại hội thảo và thu hút sự quan tâm của đông đảo đồng nghiệp trong lĩnh vực:
1. Tinh thể hóa vật liệu molybdenum sulfide vô định hình sử dụng tia điện tử hoặc laser và ảnh hưởng của nó đến hoạt tính điện xúc tác trong quá trình tạo  H2, NENS
2. Các đặc trưng và hoạt tính quang xúc tác của màng mỏng CuO chế tạo bằng phương pháp phún xạ magnetron RF, NENS.
3. Photocathodes dựa trên Cu2O và ứng dụng trong năng lượng hydrogen, NENS.
4. Phương pháp lí tưởng chế tạo composite Molybdenum Disulfide/Graphene, NENS
5. Cảm biến sinh học điện hóa và ứng dụng trong chẩn đoán các bệnh truyền nhiễm ở Việt Nam, EBM.
6. Tích hợp cảm biến sinh học điện hóa và khuếch đại DNA đẳng nhiệt vòng trên hệ vi lưu và ứng dụng trong xác định thời gian thực một số bệnh truyền nhiễm, EBM.
7. Chế tạo dãy siêu vi điện cực sử dụng kĩ thuật khắc nano cầu và khử diazonium và ứng dụng trong cảm biến sinh học điện hóa xác định một số chất ô nhiễm trong môi trường nước, EBM.
8. Cảm biến sinh học điện hóa ứng dụng màng polime dẫn pha tạp hạt nano vàng nhằm đánh giá độ an toàn của nông phẩm, EBM.

Chia sẻ: