VINMEC và USTH trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác

Thứ hai - 02/11/2015 22:38

Nhằm triển khai dự án thành lập Trường Đại học Y VINMEC, đoàn cán bộ của VINMEC do ông Lê Cự Linh – Phó giám đốc Ban quản lý dự án Trường Đại học y VINMEC đã có buổi làm việc và trao đổi kinh nghiệm với USTH vào chiều ngày 30/10 vừa qua. Tiếp đoàn VINMEC, về phía USTH có GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng nhà trường; ông Gérard Gasquet, Chánh Văn phòng và bà Nguyễn Thanh Huyền, đồng Chánh Văn phòng. Hai bên đã thảo luận và trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng và phát triển một trường đại học quốc tế xuất sắc. Nhiều nội dung đã được VINMEC quan tâm, như cơ chế quản lý, quản trị trường đại học; chính sách đầu tư trong ngắn hạn và trung hạn; xây dựng chương trình đào tạo và chuẩn bị giáo trình, tài liệu giảng dạy và học tập; chính sách và biện pháp thu hút và tuyển dụng giảng viên, nhân viên và cán bộ quản lý trong nước và quốc tế; quy trình và kinh nghiệm tuyển sinh các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; quy trình đánh giá, kiểm định để đảm bảo chất lượng đào tạo; công tác nghiên cứu khoa học; công tác quản lý sinh viên... USTH và VINMEC cũng đã trao đổi về các cơ hội hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như tư vấn về đánh giá, kiểm định chất lượng; xây dựng chương trình; trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên, cũng như hợp tác trong việc mời giảng viên Pháp đến làm việc tại Trường... Được biết VINMEC là bệnh viện đa khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ JCI và dự án Trường Đại học Y VINMEC - cơ sở giáo dục đại học phi lợi nhuận - hiện đang được tích cực triển khai để có thể bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2016-2017.