USTH và Trường THPT Chuyên Hanoi - Amsterdam đẩy mạnh hợp tác

Thứ sáu - 11/12/2015 05:02

Hôm nay, ngày 11/12, đoàn USTH do GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu, cùng với GS. Nguyễn Văn Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Gérard Guasquet, Chánh Văn phòng, một số giảng viên và nhân viên đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Trường THPT Chuyên Hanoi - Amsterdam. Bà Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hanoi - Amsterdam đã nồng nhiệt tiếp đoàn USTH, đồng thời chia sẻ nhiều thông tin về kết quả hoạt động của Nhà trường, đặc biệt là các hoạt động tiến tới Lễ kỉ niệm 30 năm thành lập, sẽ được tổ chức vào ngày 26/12 tới đây. Đại diện Lãnh đạo hai Nhà trường đã có buổi thảo luận cởi mở và hiệu quả về những lĩnh vực có tiềm năng hợp tác sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt như: chính sách của USTH nhằm thu hút các học sinh của Trường THPT Chuyên Hanoi - Amsterdam đạt giải tại các kì thi về khoa học tự nhiên ở cấp quốc gia và quốc tế; giúp học sinh Trường THPT Chuyên Hanoi - Amsterdam định hướng lựa chọn trường đại học và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp; và hỗ trợ các đề tài, công trình khoa học mà học sinh Hanoi - Amsterdam đang và dự định triển khai...
Ams1 1024x546
Hai bên nhất trí sẽ xây dựng kế hoạch hợp tác hàng năm, trên cơ sở đó sẽ xúc tiến các hoạt động hợp tác cụ thể một cách hiệu quả, vì mục tiêu chung là tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên thụ hưởng tối đa từ các hoạt động giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học, cũng như hoạt động ngoại khóa của hai Nhà trường. Tính tới năm học này, có 35 học sinh của Trường THPT Chuyên Hanoi - Amsterdam đã tốt nghiệp và đang theo học hệ Cử nhân tại USTH.