USTH và Đại học Bách Khoa Songo thiết lập quan hệ hợp tác trong đào tạo

Thứ sáu - 23/10/2015 03:17

Tiếp theo chuyến thăm và làm việc với USTH vào ngày 1/10 vừa qua của Đại sứ Cộng hòa Mozambique tại Việt Nam (http://www.usth.edu.vn/en/usth-honorably-welcomes-ambassadors-of-angola-mozambique-brazil-and-timor-leste/), ngày 22/10 ngài Đại sứ Gamiliel Munguambe đã tiếp tục có buổi làm việc tại USTH. Đi cùng với ngài Đại sứ còn có ngài Tito Lidimba, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Mozambique và PGS. Francisco Vieira, Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Songo. Tiếp đoàn, về phía USTH có GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng nhà trường và GS. Lê Trần Bình, Phó Hiệu trưởng. Sau buổi gặp chính thức, đoàn Đại sứ quán Mozambique và Đại học Bách khoa Songo đã đi thăm Trung tâm đào tạo Công nghệ Quản lý vòng đời sản phẩm (PLMCC) cũng như 6 phòng thí nghiệm chuyên ngành của USTH.
Mo2 1024x575
PGS. Francisco Vieira rất quan tâm đến hệ thống đào tạo của USTH và có ấn tượng tốt về hoạt động nghiên cứu cũng như các phòng thí nghiệm hiện đại của USTH. Ông có kế hoạch sẽ gửi cán bộ của trường Đại học Bách Khoa Songo sang theo học chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại USTH. Một Thỏa thuận ghi nhớ (MoU) cũng sẽ sớm được kí kết giữa 2 trường để làm cơ sở cho các hoạt động hợp tác trong tương lai./.