USTH thảo luận hợp tác dự án nghiên cứu và phát triển “Green mobility” với Tập đoàn Bosch

Thứ năm - 07/04/2016 16:13

Sáng ngày 6/4, một cuộc họp giữa đại diện USTH, gồm GS. Radjesvarane ALEXANDRE, Giám đốc Ban Nghiên cứu Đổi mới và Chuyển giao công nghệ, TS. Trần Đình Phong, Đồng Trưởng khoa Khoa NANO, và TS. Nguyễn Xuân Trường, Giảng viên Khoa Năng lượng; và đại diện của Văn phòng Bosch khu vực Đông Nam Á, gồm ông Amine Kamel, Trưởng phòng Phát triển kinh doanh và bán hàng thuộc bộ phận Thiết bị Điện tử khu vực Đông Nam Á có trụ sở khu vực tại Singapore, và ông Nguyễn Minh Đức - Trưởng phòng Bán hàng và Phát triển kinh doanh của Văn phòng Bosch tại Hà Nội, đã được tổ chức tại USTH nhằm thảo luận, tìm kiếm cơ hội hợp tác cho các dự án nghiên cứu và phục vụ công tác đào tạo. Tại buổi họp, hai bên đã tiến hành giới thiệu về các hoạt động nghiên cứu, đổi mới tại USTH cũng như những hoạt động của Tập đoàn Bosch tại khu vực Đông Nam Á và tại Việt Nam. Hai bên cũng chia sẻ những quan điểm chung về tiềm năng đầu tư và phát triển ngành công nghiệp xe điện 2 bánh sử dụng công nghệ năng lượng sạch tại Việt Nam nói chung, đặc biệt là tại một số thành phố lớn khu vực phía Bắc như Hà Nội. Cũng trong buổi gặp, giảng viên Nguyễn Xuân Trường đã trình bày đánh giá về “Electric Vehicle use in Vietnam: overview, issues…" và dự án nghiên cứu của nhóm tại USTH “Eco-Packing for EV charging station by using solar energy".