Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Claude Bernard Lyon 1

Thứ tư - 11/10/2017 06:15

Ngày 9/10/2017, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (trường Đại học Việt Pháp) và trường Đại học Bernard Claude Lyon 1 đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương.

Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐH KHCNHN) có ông Patrick Boiron – Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS. Ngô Đức Thành – Hiệu phó nhà trường. Về phía trường Đại học Bernard Claude Lyon 1 có GS. Helene Courtois – Phó Hiệu trưởng phụ trách bộ phận Hợp tác quốc tế, GS. Nadia Kabachi – Phụ trách Hợp tác quốc tế khoa Công nghệ, GS. Anne Gioir Fendler – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trao đổi quốc tế và bà Sabrina Baulard – Giám đốc bộ phận Hợp tác quốc tế.

Buổi lễ ký kết vinh dự có sự hiện diện của ông Eric Molay – Tùy viên hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

DSC06653
Đại diện trường ĐH KHCNHN và trường Đại học Claude Bernard Lyon 1 tham gia buổi lễ ký kết

Trường Đại học Claude Bernard Lyon 1, tọa lạc tại thành phố Lyon, phía đông nam nước Pháp, là một trường đại học tổng hợp với thế mạnh đào tạo về khoa học, công nghệ, y tế và thể thao. Trường hiện có 2.900 giảng viên và tiếp nhận trung bình 45.000 sinh viên mỗi năm. Năm 2016 trường đứng thứ 77 trong top 100 trường Đại học trên thế giới có cải tiến hiệu quả trong giảng dạy.

Thỏa thuận hợp tác được kỳ vọng sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững giữa hai cơ sở đào tạo, tạo ra một động lực thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy theo mô hình chung gắn liền nghiên cứu khoa học với tình hình thực tiễn.

DSC06652
GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng trường ĐH KHCNHN và bà Sabrina Baulard - Giám đốc bộ phận Hợp tác quốc tế, trường Đại học Claude Bernard Lyon 1

Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác, trường ĐH KHCNHN và trường Đại học Claude Bernard Lyon 1 thống nhất thúc đẩy đào tạo và chia sẻ chuyên môn giữa hai đơn vị thông qua các hoạt động trao đổi giảng viên, trao đổi học viên và hỗ trợ thực tập tốt nghiệp.

Trường Đại học Claude Bernard Lyon 1 chính thức gia nhập “hàng ngũ” những trường Đại học Pháp đồng cấp bằng cho học viên theo học hệ Thạc sĩ ngành Năng lượng và ngành Công nghệ Sinh học – Dược học tại trường ĐH KHCNHN.

DSC06656
Đại diện hai trường và ông Eric Molay, Tùy viên hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ quán Pháp

Lễ ký kết này là bước khởi đầu tốt đẹp, mở ra chặng đường hợp tác chặt chẽ lâu dài giữa trường Đại học Claude Bernard Lyon 1 và trường ĐH KHCNHN với mục tiêu chung là phát triển nền khoa học công nghệ Việt Nam và thế giới.