Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Học viện Khoa học và Công nghệ

Thứ ba - 31/10/2017 23:24

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), nhằm mục đích tăng cường sự phối hợp, hợp tác giữa hai đơn vị đào tạo trực thuộc VAST, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Trường Đại học Việt – Pháp) và Học viện Khoa học và Công nghệ (GUST) đã tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường vào ngày 30/10/2017.

Đại diện lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tham dự lễ ký có GS.TS. Phan Ngọc Minh - Phó Chủ tịch VAST kiêm Giám đốc GUST. Về phía trường Đại học Việt - Pháp có GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng, PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh và PGS.TS. Ngô Đức Thành - Phó hiệu trưởng, PGS. TS. Vũ Thị Thu Hà và bà Nguyễn Thanh Huyền - Đồng Chánh văn phòng. Về phía GUST có PGS.TS. Trần Đại Lâm và TS. Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc cùng lãnh đạo các phòng chức năng trực thuộc GUST.
img 0222
GS.TS. Phan Ngọc Minh - Giám đốc GUST và GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng trường Đại học Việt Pháp ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường
Phát biểu tại lễ ký, GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó chủ tịch VAST nhấn mạnh: Một trong những chức năng và nhiệm vụ quan trọng của VAST là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đại học Việt - Pháp và Học viện KHCN là hai cơ sở giáo dục – đào tạo cùng thuộc VAST cần có sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ với nhau và với các Viện nghiên cứu chuyên ngành của VAST. Lãnh đạo VAST đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của cả hai Trường và mong muốn hai trường tăng cường phối hợp, hợp tác toàn diện để thúc đẩy công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, phát huy tối đa tiềm lực to lớn của VAST phục vụ công tác đào tạo.
img 0183
GS.TS. Phan Ngọc Minh - Giám đốc GUST phát biểu tại buổi lễ
GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng Đại học Việt Pháp bày tỏ sự vui mừng về việc ký kết giữa hai đơn vị. GS Hiệu trưởng cho rằng đây là việc hết sức cần thiết cho sự phát triển của cả hai Trường và cảm ơn Ban lãnh đạo VAST đã luôn quan tâm, ủng hộ và thúc đẩy sự hợp tác giữa hai đơn vị. GS Patrick Boiron cũng nhấn mạnh sự tin tưởng và ủng hộ của phía Cộng hòa Pháp vào việc hợp tác giữa Đại học Việt – Pháp với GUST. GS. Patrick Boiron mong muốn dựa trên bản ghi nhớ hợp tác được ký tại buổi lễ, các điều khoản chi tiết sẽ được triển khai thực hiện sớm. Hàng năm lãnh đạo hai trường sẽ cùng xem xét, đánh giá kết quả hợp tác giữa hai trường. Phát biểu tại lễ ký, các đại biểu của hai trường bày tỏ sự nhất trí và quyết tâm triển khai thực hiện hiệu quả hợp tác về chia sẻ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, tổ chức tuyển sinh, tổ chức chung các hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo quốc tế, ...
GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng trường Đại học Việt Pháp phát biểu tại buổi lễ