Học bổng USTH

13/04/2018

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH
CHO SINH VIÊN, HỌC VIÊN VÀ NGHIÊN CỨU SINH

NĂM HỌC 2017-2018

 

Năm học 2017-2018, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội dự kiến dành 7 tỷ đồng trao học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh theo học các chương trình đào tạo tại Trường, cụ thể như sau:

1. Học bổng xuất sắc

Học bổng xuất sắc là phần thưởng bằng tiền mặt cấp cho những sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh có thành tích học tập tốt nhất trong khối ngành và chuyên ngành đào tạo tại Trường (khoảng 20% số sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh của mỗi khoa).

Tùy theo kết quả tuyển sinh và thành tích học tập của sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh, Hội đồng xét học bổng và hỗ trợ sẽ quyết định cấp các mức học bổng tương ứng. Các mức học bổng được quy định như sau:

Stt

Loại học bổng

Bậc và Giá trị học bổng

1

Loại A1

tương đương 100% mức học phí

2

Loại A2

tương đương 75% mức học phí

3

Loại B1

tương đương 50% mức học phí

4

Loại B2

tương đương 25% mức học phí


Tải mẫu đơn: Đơn xin học bổng USTH
2. Học bổng thực tập tốt nghiệp

Học bổng thực tập dành cho sinh viên năm 3 hệ Cử nhân và học viên năm 2 hệ Thạc sĩ có kết quả học tập xuất sắc (xét cho quá trình học tập tại USTH) đi thực tập tại Pháp trong khuôn khổ chương trình đào tạo của Trường ĐHKHCNHN.

Khoảng 10% sinh viên/học viên có điểm GPA cao nhất của từng khoa sẽ được trao học bổng thực tập từ 3-6 tháng tại Pháp. Nhà trường sẽ hỗ trợ sinh hoạt phí (đối với Hệ Cử nhân), phí visa, vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Pháp.

3. Học bổng đa dạng quốc tịch

Học bổng đa dạng quốc tịch- International Diversity Scholarship (IS) nhằm mục đích thu hút sinh viên quốc tế học tại Trường ĐHKHCNHN. Mục tiêu cuối cùng của học bổng này là thúc đẩy môi trường nghiên cứu đa văn hóa và nghiên cứu tại Trường và tăng cường mối liên kết giữa Trường ĐHKHCNHN và thế giới.

Giá trị của học bổng

 

Stt

Loại

học bổng

Giá trị học bổng

Ghi chú

1

IS1

Tương ứng 50% học phí

Số lượng học bổng và giá trị học bổng được cấp phụ thuộc tình hình tài chính của Trường, hồ sơ của sinh viên và quyết định của Hiệu trưởng.

2

IS2

Tương ứng 25% học phí

3

IS3

Tương ứng 12,5% học phí

 

4. Học bổng khác

4.1. Học bổng tăng cường năng lực
Học bổng tăng cường năng lực- Capacity Building Scholarship (CS) nhằm mục đích tạo thêm cơ hội cho Trường ĐHKHCNHN, các Viện nghiên cứu, các trung tâm của Viện Hàn Lâm KHCNVN, các đơn vị đối tác có ký thỏa thuận hợp tác với Trường nâng cao năng lực cho cán bộ của đơn vị bằng cách cử cán bộ theo học tại Trường ĐHKHCNHN.

Stt

Loại

học bổng

Giá trị học bổng

Ghi chú

1

CS1

Tương ứng 50% học phí

Cán bộ của Trường ĐHKHCNHN

2

CS2

Tương ứng 25% học phí

Cán bộ của các Viện nghiên cứu, các trung tâm của Viện Hàn Lâm KHCNVN và các đơn vị đối tác có thỏa thuận hợp tác với Trường

 

 

4.2. Học bổng Kết nối

Học bổng kết nối - Access Scholarship (AS) nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiềm năng đến từ các trường đối tác ở Hà Nội và các tỉnh thành được tiếp cận các chương trình học tập tại USTH.

Giá trị của học bổng cho sinh viên tốt nghiệp từ các Trường đối tác có thể được quy định trong thỏa thuận hợp tác nhưng không vượt quá mức tương ứng 25% học phí.

Stt

Loại học bổng

Giá trị học bổng

Ghi chú

1

AS

Tương ứng 12,5% học phí *

 

 

4.3. Học bổng tiếp nối

Học bổng tiếp nối - Pathway to Success Scholarship (PS) nhằm hỗ trợ sinh viên cử nhân/thạc sỹ của Trường ĐHKHCNHN sau khi tốt nghiệp có thể theo học tiếp các chương trình đào tạo bậc cao hơn tại Trường.

Giá trị học bổng:

Stt

Loại học bổng

Giá trị học bổng

Ghi chú

1

AS

Tương ứng 12,5% học phí *

 

 

5. Hỗ trợ tài chính

Hỗ trợ tài chính là khoản hỗ trợ bằng tiền mặt cấp cho những sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhằm giúp đỡ các em một phần chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại Trường ĐHKHCNHN, cụ thể là:

Sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh đang theo học tại Trường ĐHKHCNHN, có đạo đức tốt; Thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc thuộc các trường hợp mồ côi, bố mẹ khuyết tật/bệnh nặng, biến cố gia đình… và có hoàn cảnh khó khăn do địa phương xác nhận.

Mức hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên của trường ĐHKHCNHN được quy định như sau:

Stt

Mức hỗ trợ

Thành tiền

1

Loại A

1.500.000 VNĐ/tháng

2

Loại B

1.000.000 VNĐ/tháng

3

Loại C

750.000 VNĐ/tháng


Hỗ trợ tài chính được xét và cấp cho 10 tháng học tập trong năm học và chỉ có giá trị cho năm học sinh viên nộp đơn xin hỗ trợ sinh hoạt phí.
Tải mẫu đơn: Đơn xin hỗ trợ tài chính

6.  Hỗ trợ theo chính sách xã hội

Nhà trường thực hiện cấp kinh phí miễn. giảm học phí cho sinh viên thuộc đối tượng được miễn giảm học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của chính phủ ngày 02/10/2015.

Mức miễn giảm học phí được quy định theo mức trần học phí quy định tại  mục 2, điều 5, Chương II – Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ dành cho sinh viên thuộc khối ngành Khoa học tự nhiên; kỹ thuật, công nghệ…

Mức trần học phí đối với các chương trình đào tạo đại trà trình độ đại học tại các cơ sở giáo dục công lập chưa tự đảm bảo kinh phí chi thường xuyên và chi đầu tư áp dụng cho khối ngành Khoa học tự nhiên; kỹ thuật; công nghệ.. từ năm học 2015-2016 đến hết năm học 2020-2021 như sau:

Khối ngành, chuyên ngành đào tạo

Năm học 2015-2016

Năm học 2016-2017

Năm học 2017-2018

Năm học 2018-2019

Năm học 2019-2020

Năm học 2020-2021

Khoa học tự nhiên; kỹ thuật, công nghệ; thể dục thể thao, nghệ thuật; khách sạn, du lịch

720

790

870

960

1.060

1.170

Mức trần học phí đối với đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021 được xác định bằng mức trần học phí quy định đối với hệ đào tạo cử nhân nhân (x) hệ số sau đây:

Trình độ đào tạo

Hệ số so với đại học

1. Đào tạo thạc sĩ

1,5

2. Đào tạo tiến sĩ

2,5


Sinh viên thuộc đối tượng được hưởng hỗ trợ chính sách xã hội vẫn được xét hỗ trợ tài chính trong trường hợp sinh viên nộp đơn xin hỗ trợ sinh hoạt phí. Mức hỗ trợ của cả 2 mục không được cao hơn mức hỗ trợ tài chính Loại A của Trường ĐHKHCNHN.

5. Học bổng từ các nguồn ngoài Trường
5.1. Học bổng Vallet

Vallet là tên dòng họ Vallet mà Odon Vallet là người đại diện hiện nay. Odon là một vị tiến sĩ khoa học trong ngành luật học, giáo s­ư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne nổi tiếng thế giới. Đ­ược thừa kế một gia tài lớn, trị giá 100 triệu euros, Odon đem tất cả số tiền ấy gửi ngân hàng, hằng năm lấy lãi để tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Bénin và Việt Nam. Trân trọng những hoạt động phát triển khoa học-giáo dục của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam, GS Odon Vallet đã đóng góp vào quỹ học bổng của Gặp gỡ Việt Nam. Cảm kích trước tấm lòng của GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân đã đặt tên học bổng là Học bổng Vallet.

Hằng năm, GS Odon Vallet và ông bà GS Trần Thanh Vân từ Paris sang, tự mình trực tiếp trao học bổng tận tay từng bạn trẻ tại TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, Vinh và Hà Nội.

Qua 12 năm, gần 18.000 suất học bổng Vallet đã được trao trên toàn quốc:

Ngoài số lượng học bổng không ngừng tăng, giá trị của các suất học bổng cũng được nâng lên qua các năm. Năm 2016, học bổng dành cho sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ là 15 triệu đồng

5.2. Học bổng KOVA 
Giải thưởng KOVA xuất phát từ tâm ý của PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch tập đoàn Sơn KOVA- người được trao tặng giải thưởng Kovalevskaya năm 1992 (giải thưởng cao quý dành cho các khoa học nữ trên thế giới). 
Giải thưởng và học bổng KOVA được trao tặng hàng năm nhằm:
- Khuyến khích các nhà khoa học và các công trình nghiên cứu được ứng dụng, mang lại giá trị kinh tế cao cùng các lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
- Cổ vũ và nhân rộng các tấm gương tiêu biểu trong xã hội có những việc làm nhân văn, cao thượng.
- Khuyến khích, động viên các em sinh viên vượt khó, học giỏi và sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Ươm mầm tài năng trẻ đóng góp cho xã hội, cho đất nước.

Giải thưởng /học bổng KOVA hàng năm có giá trị từ 8 triệu đến 50 triệu đồng với 4 hạng mục giải thưởng:

  1. Giải thưởng KOVA- Hạng mục Kiến tạo
  2. Giải thưởng KOVA- Hạng mục sống đẹp
  3. Giải thưởng KOVA- Hạng mục triển vọng
  4. Học bổng KOVA- Hạng mục Nghị Lực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây