Visa

15/10/2018

1. Xin visa học tập dài hạn như thế nào?
 
Các giấy tờ/ thông tin cần thiết cho quá trình xin visa dài hạn bao gồm:
– Ngày đến và ngày đi dự định?
– Bạn có thể nhận visa tại đâu? (Ví dụ: tại Đại sứ quán Việt Nam tại Paris, Pháp hoặc Thượng Hải, Trung Quốc …)
– Loại visa: visa một lần hay nhiều lần?
– Copy hộ chiếu
– Giấy báo trúng tuyển (do USTH cấp, bản tiếng Việt)
– Lịch học chi tiết (do USTH cấp, bản tiếng Việt)

Tất cả các tài liệu gửi đến email: Ms. Phạm Thị Thanh Nga (Email: p[email protected])

visa


2. Quy trình xin visa kéo dài bao lâu?

Thời gian xin visa sẽ kéo dài từ 3 – 4 tuần tính từ thời điểm hồ sơ được cung cấp đầy đủ. Thư phê duyệt visa sẽ được Cục Quản lý xuất nhập cảnh fax sang Đại sứ quán Việt Nam. USTH cũng sẽ gửi một bản copy cho sinh viên. Sinh viên mang hộ chiếu và thư phê duyệt này đến Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại để lấy visa. Sinh viên nên liên hệ trước với Đại sứ quán để biết thêm thông tin chi tiết.


3. Lệ phí visa
 Mức thu phí cấp thị thực và các giấy tờ có liên quan đến xuất nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Stt

Nội dung

Mức thu

1

Cấp thị thực có giá trị một lần

25 USD/chiếc

2

Cấp thị thực có giá trị nhiều lần:

 

a

Loại có giá trị đến 03 tháng

50 USD/chiếc

b

Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng

95 USD/chiếc

c

Loại có giá trị trên 06 tháng đến 01 năm

135 USD/chiếc

d

Loại có giá trị trên 01 năm đến 02 năm

145 USD/chiếc

e

Loại có giá trị trên 02 năm đến 05 năm

155 USD/chiếc

g

Thị thực cấp cho người dưới 14 tuổi (không phân biệt thời hạn)

25 USD/chiếc

3

Chuyển ngang giá trị thị thực, thẻ tạm trú, thời hạn tạm trú còn giá trị từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới

5 USD/chiếc

4

Cấp giấy miễn thị thực

10 USD/chiếc

5

Cấp thẻ tạm trú:

 

a

Có thời hạn từ 01 năm đến 02 năm

145 USD/thẻ

b

Có thời hạn từ 02 năm đến 05 năm

155 USD/thẻ

c

Đối với người nước ngoài được Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm

5 USD/thẻ

6

Gia hạn tạm trú

10 USD/lần

7

Cấp mới, cấp lại thẻ thường trú

100 USD/thẻ

8

Cấp giấy phép vào khu vực cấm, vào khu vực biên giới; giấy phép cho công dân Lào sử dụng giấy thông hành biên giới vào các tỉnh nội địa của Việt Nam

10 USD/người

9

Cấp thị thực cho khách quá cảnh đường hàng không và đường biển vào thăm quan, du lịch (theo quy định tại Điều 25 và Điều 26 Luật số 47/2014/QH13)

5 USD/người

10

Cấp thị thực tại cửa khẩu có giá trị không quá 15 ngày trong trường hợp người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực, sau đó xuất cảnh sang nước thứ ba rồi nhập cảnh trở lại Việt Nam cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam chưa đến 30 ngày

5 USD/người

11

Cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam không có hộ chiếu

200.000 
Đồng/lần cấp

12

Cấp giấy phép cho người đã nhập cảnh vào khu kinh tế cửa khẩu bằng giấy thông hành biên giới đi thăm quan các địa điểm khác trong tỉnh

10 USD/người

Ghi chú: Đối với trường hợp bị mất, hư hỏng các giấy tờ nêu trên phải cấp lại áp dụng mức thu như cấp mới./.

4. Ghi chú
 
Nếu sinh viên đến Việt Nam bằng visa du lịch, sinh viên sẽ không được gia hạn visa. Nếu muốn có visa dài hạn do USTH bảo lãnh, sinh viên phải rời Việt Nam.


5. Liên hệ
Ms. Pham Thi Thanh Nga
Email: p[email protected] 
Địa chỉ: tầng 2, Nhà A21, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 3791 6960 

 


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây