Cử nhân ngành Toán ứng dụng


Chương trình cử nhân ngành toán ứng dụng của USTH được thiết kế dành cho các sinh viên quan tâm tới việc ứng dụng toán học trong các lĩnh vực kinh tế hay các khoa học xã hội.
1. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Từ lâu chúng ta đã biết toán học là công cụ thiết yếu của các nhà khoa học và kỹ sư. Các lĩnh vực như dự báo thời tiết, công cụ tìm kiếm, an toàn an ninh mạng không thể làm việc mà thiếu toán học. Ngày nay toán học lại càng trở nên quan trọng hơn, ngay cả trong những lĩnh vực như kinh tế hay các khoa học xã hội, toán học giúp cung cấp các công cụ cả định lượng và định tính giúp tổ chức và phân tích các khối dữ liệu khổng lồ (big data) của các ngành này.

Trào lưu khởi nghiệp, đặc biệt trong những lĩnh vực yêu cầu xử lý dữ liệu lớn như data sciences, blockchain, fintech,… đang đặt ra nhu cầu cao về nguồn nhân lực có nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng vận dụng toán học trong các bài toán thực tiễn của các ngành công nghiệp này.

Chương trình cử nhân ngành toán ứng dụng của USTH được thiết kế dành cho các sinh viên quan tâm tới việc ứng dụng toán học trong các lĩnh vực thú vị nêu trên. Chương trình sẽ đem đến cho sinh viên một nền tảng kiến thức toán học hiện đại, vững chắc, cũng như các kỹ năng, thuật toán cần thiết cho nhiều ngành kinh tế kỹ thuật.

Các môn học trong chương trình được thiết kế gồm các môn bắt buộc và các môn lựa chọn, đem lại cho sinh viên nhiều sự lựa chọn ngành nghề khi tốt nghiệp. Chương trình được giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh đảm bảo sinh viên tốt nghiệp sẽ sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc tương lai.

2. CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

Chương trình đào tạo ngành Toán ứng dụng kéo dài trong 3 năm với 180 tín chỉ.

  • Năm đại cương: trang bị kiến thức nền cơ bản về khoa học – công nghệ (60 tín chỉ)
  • Năm hai và năm ba: cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên ngành.
flyer MATH Page 2

3. ĐẦU RA CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Nắm vững kiến thức cơ bản và cập nhật của các chuyên ngành toán học, đáp ứng đòi hỏi của các ngành khoa học đa ngành và nhiều ngành kinh tế kỹ thuật.
Có khả năng áp dụng những kiến thức đã học để mô tả các quy trình công nghệ, nghiên cứu, phân tích và đưa ra giải pháp cho một số vấn đề trong công nghiệp, kinh tế, tài chính,… cũng như có khả năng xây dựng cơ sở toán học cho vấn đề và cách giải quyết vấn đề.
Có kỹ năng và phẩm chất nghề nghiệp, có khả năng suy nghĩ một cách hệ thống, sáng tạo, có đầu óc phân tích có khả năng áp dụng trong nhiều lĩnh vực;
Có kỹ năng mềm để có thể làm việc trong môi trường khoa học liên ngành, có khả năng làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo,…

4. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Tiếp tục học bậc sau đại học ở nước ngoài. Các sinh viên trong xuất sắc của chương trình sẽ được trường và các giảng viên của trường giới thiệu nhận các học bổng thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Pháp, châu Âu, Mỹ hoặc các nước tiên tiến tại châu Á.
Tiếp tục theo học thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ thông tin hoặc Tài chính tính toán định lượng tại USTH hoặc ngành Toán ứng dụng tại Trung tâm quốc tế UNESCO, Viện Toán học.
Làm việc trong một trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, kỹ sư phần mềm, các doanh nghiệp khởi nghiệp,… hoặc làm việc trong các phòng thí nghiệm của các viện nghiên cứu khoa học liên ngành.

 
Nút đăng ký tư vấn

5. THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Về chương trình đào tạo:
Khoa Khoa học cơ bản và Ứng dụng
Tel: 0243 791 8618
Email: fas_dept@usth.edu.vn
Địa chỉ: Phòng 703, tầng 7, tòa nhà A21, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
- Về tuyển sinh:
Phòng Quản lý Đào tạo
Tel: 0247 772 7748
Email: admission@usth.edu.vn
Địa chỉ: Phòng 102, tầng 1, tòa nhà A21, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội                                  

    
Tìm hiểu thêm:
Học Toán ứng dụng cùng giảng viên nước ngoài tại USTH
Top 10 nghề nghiệp dành cho cử nhân ngành Toán Ứng dụng
GS. TSKH. Ngô Việt Trung: Nhiều cơ hội cho người học Toán

                                         


Chia sẻ: