Cử nhân ngành Hóa học


Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành hóa học tại USTH được xây dựng nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hóa học tại Việt Nam. Chương trình được thiết kế đảm bảo tính chọn lọc, hiện đại trong các nội dung khoa học và phương pháp sư phạm.

1. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Các số liệu nghiên cứu cho thấy công nghiệp hóa học đang phát triển rất nhanh tại Việt Nam. Dự tính trong thời gian tới, công nghiệp hóa học sẽ phát triển nhanh hơn nữa với sự tham gia nhiều hơn các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhập khẩu công nghệ mới và tăng tỉ lệ sản xuất nội đia. Trong tình hình đó, để có thể làm chủ công nghệ và sáng tạo những giá trị mới, Việt Nam cần một đội ngũ các nhà nghiên cứu và kĩ thuật hóa học trẻ, tài năng, được trang bị các kiến thức hiện đại và các kĩ năng cần thiết cho việc hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành hóa học tại USTH được xây dựng nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hóa học tại Việt Nam. Chương trình được thiết kế đảm bảo tính chọn lọc, hiện đại trong các nội dung khoa học và phương pháp sư phạm. Chương trình nhấn mạnh việc rèn luyện khả năng tư duy, khả năng tự học và kĩ năng thực hành của sinh viên. Hoàn thành chương trình, sinh viên có khả năng cạnh tranh những học bổng tốt nhất cho các chương trình đào tạo sau đại học tại Mĩ, châu Âu, Nhật Bản… hoặc những vị trí công việc có khả năng đóng góp tích cực cho xã hội và phù hợp với nhu cầu phát triển của cá nhân.

2. CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

Chương trình đào tạo được thiết kế cân bằng giữa lý thuyết và thực hành; đề cao việc rèn luyện tư duy, khả năng tự học và các kĩ năng mềm của sinh viên. Các bài thực hành hoặc được thiết kế thành các môn học riêng (mục đích rèn luyện kĩ năng thực hành) hoặc được lồng ghép xen kẽ các bài giảng trên lớp (giúp sinh viên tiếp thu kiến thức qua thực hành).

Chương trình đào tạo đặc biệt chú trọng tới hóa học của các hợp chất thiên nhiên nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức và công cụ cần thiết để có thể sáng tạo ra các giá trị mới từ nguồn đa dạng sinh học phong phú của Việt Nam.

Chương trình được giảng dạy bởi các nhà nghiên cứu năng động, có trình độ và kinh nghiệm quốc tế tại USTH và các viện nghiên cứu thành viên thuộc Viện Hàn lâm Khoc học và Công nghệ Việt Nam. Các giáo trình được lựa chọn là các giáo trình đang được giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu thế giới và Pháp.

Chương trình đào tạo chi tiết

12 Hóa Page 2

3. ĐẦU RA CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có một nền tảng vững chắc về các khoa học hóa học, một phương pháp tiếp cận đa ngành và nhận thức được các xu hướng hiện tại trong khoa học hóa học và công nghiệp hoá chất ở Việt Nam và trên thế giới.

Sinh viên làm chủ các phương pháp phân tích, có thể vận hành các công cụ phân tích hiện đại, và biết áp dụng chúng để giải quyết các vấn đề cụ thể.

Sinh viên có văn hóa tự học, tự nghiên cứu, có kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề.

Sinh viên có tư duy mở, kỹ năng mềm tốt và sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Sinh viên theo định hướng nghiên cứu hàn lâm có thể cạnh tranh với các sinh viên ở các trường đại học khác tại Việt Nam hoặc trong khu vực về cơ hội học bổng cho các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường đại học hàng đầu thế giới hoặc tại USTH. Sinh viên định hướng việc làm trong công nghiệp có thể tìm được công việc cạnh tranh ở Việt Nam hoặc trong khu vực.

4. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp thuộc top đầu được giới thiệu theo học các chương trình sau đại học tại Mĩ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc tại USTH với các học bổng cạnh tranh.

Sinh viên giỏi được giới thiệu học chuyển tiếp lấy bằng kĩ sư hoặc cử nhân tại các trường đối tác quốc tế như các trường đại học thuộc USTH Consortium, Đại học Hanyang (Hàn Quốc).

Sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu tới các đơn vị nghiên cứu phát triển hoặc sản xuất công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu làm nghiên cứu viên, trợ lí nghiên cứu, giảng viên tại các viện nghiên cứu, trường đại học, trường cao đẳng…

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí nghiên cứu phát triển, phân tích và đảm bảo chất lượng sản phẩm, sản xuất, đại diện bán hàng công nghệ vv tại các công ty của Việt Nam, các công ty có vốn đầu tư quốc tế tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ…

Nút đăng ký tư vấn

5. THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Về chương trình đào tạo:
Khoa Khoa học cơ bản và Ứng dụng
Tel: 0243 791 8618
Email: fas_dept@usth.edu.vn
Địa chỉ: Phòng 703, tầng 7, tòa nhà A21, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
- Về tuyển sinh:
Phòng Quản lý Đào tạo
Tel: 0247 772 7748
Email: admission@usth.edu.vn
Địa chỉ: Phòng 102, tầng 1, tòa nhà A21, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

                           

    
Tìm hiểu thêm:

Ngành Hóa học học gì? Ra trường làm gì?
USTH đào tạo nguồn nhân lực Hóa học chất lượng cao


Chia sẻ: