Cử nhân ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông


1. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH


Chương trình cử nhân ngành Công nghệ Thông tin và Truyền Thông (ICT) tại USTH tập trung vào nghiên cứu ứng dụng và công nghệ mới thuộc hai chuyên ngành Công nghệ phần mềm và Khoa học máy tính.

Chương trình ICT trang bị cho sinh viên những hiểu biết cơ bản về máy tính và quản trị hệ thống, các kiến ​​thức chuyên nghiệp của hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu trước và cuối cùng quản lý dự án. Ngoài ra, chương trình đào tạo cũng trang bị cho sinh viên khả năng làm việc hiệu quả trong nhóm đa ngành và trong môi trường quốc tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển ngay vào các vị trí thích hợp trong các ngành công nghiệp hoặc theo đổi con đường nghiên cứu khoa học với những khóa học ở bậc học cao hơn.

 

2. CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY  

 

Chương trình học của ICT cung cấp một nền tảng vững chắc về toán, tin, công nghệ phần mềm, và khả năng giao tiếp. Chương trình cũng xây dựng kiến thức trọng tâm về khoa học máy tính, đây là nền tảng khoa học để các em theo đuổi các khóa học thạc sĩ hay đi làm nghiên cứu sinh.

Bên cạnh đó sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về lập trình web, an ninh và hệ thống, khai thác dữ liệu. Sinh viên sẽ phải hoàn thiện một bài “dự án nhóm”, và phải trải qua 3 tháng thực tập đề tài tốt nghiệp, cũng như phải tham gia một số các môn học tự chọn.

 
 
Năm   Môn học Tín chỉ
B2 Kì 3 Khoa học quản lý Luật sở hữu trí tuệ 1
Quản lý dự án 1
Ngoại ngữ Tiếng Pháp 8
Môn khoa học Xác suất thống kê 3
Phương pháp số 4
Thuật toán và cấu trúc dữ liệu 3
Lập trình hướng đối tượng 4
Tín hiệu và hệ thống 3
Hệ thống máy tính 3
Kì 4   Toán rời rạc 4
Giải tích và cấu trúc đại số 3
Cơ sở dữ liệu 4
Mạng máy tính 4
Công nghệ phần mềm 4
Hệ thống điều hành 4
Xử lý tín hiệu số 4
Môn tự chọn (chọn  1 trong 2 môn) Truyền thông cho tín hiệu không dây 3
Giới thiệu về hệ thống nhúng với FPGA 3
      TỔNG SỐ TÍN CHỈ 60
B3 Kì 5 Khoa học quản lý Kỹ năng viết khoa học 2
Ngoại ngữ Tiếng Pháp 7
Môn khoa học Phân tích và thiết kệ hệ thống đối tượng 3
Phát triển ứng dụng web 4
Hệ thống truyền thông 4
Cơ sở dữ liệu nâng cao 3
Lý thuyết đồ thị 3
Trí tuệ nhân tạo và học máy 4
Kì 6 Môn khoa học An toàn thông tin 3
Phát triển ứng dụng di động 4
Đồ họa máy tính và tương tác người-máy 4
Khai phá dữ liệu 4
Môn tự chọn (chọn  1 trong 2 môn) Xử lý ảnh 3
Hệ phân tán 3
  Dự án nhóm 3
  Thực tập tốt nghiệp 9
      TỔNG SỐ TÍN CHỈ 60
 

3. ĐẦU RA CỦA CHƯƠNG TRÌNH  


Chuẩn đầu ra chuyên ngành đào tạo Công nghệ Thông tin và Truyền Thông (CNTT&TT)  Tải Tại Đây 
(Ban hành theo Quyết định số 130/QĐ-ĐHKHCNHN ngày 02 tháng 06 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội)

  

4. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP  


Phạm vi nghề nghiệp ngành CNTT&TT tiếp tục mở rộng vì CNTT&TT càng ngày thâm nhập sâu vào nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, công nghệ khoa học khác hiện đang đòi hỏi công nghệ thông tin như một công cụ để phát triển. Các công việc cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành CNTT&TT bao gồm các công nghệ phần mềm và lập trình cho các nền tảng web và điện thoại di động; phân tích và quản lý hệ thống; xử lý và phát triển dữ liệu đa phương tiện.

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp là rất nhiều do nhu cầu cao trong các ngành công nghiệp. Ngành CNTT&TT ít chịu ảnh hưởng trước những tác động của các cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu so với nhiều ngành khác. Hơn nữa, nhiều dự án khởi nghiệp ở Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ và đầu tư lớn từ Chính phủ hoặc công ty tư nhân trong nước và nước ngoài.

Bên cạnh khả năng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, sinh viên công nghệ thông tin có đủ năng lực để theo đuổi chương trình cao học tại trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài. Chuyên môn về khoa học máy tính cung cấp đầy đủ nền tảng kiến trên cơ sở đó học sinh có thể phát triển thành các nhà nghiên cứu chuyên ngành.

 

5. THÔNG TIN LIÊN HỆ  

Logo moi 2    TS. Đoàn Nhật Quang - Điều phối chương trình               
     Email : [email protected]
     Điện thoại: (+84-24) 32121772

     Bà Trịnh Thị Thu Trang - Trợ lý khoa               
     Email : [email protected]@usth.edu.vn
     Điện thoại: (+84-24) 3 212 1801


     


Chia sẻ: