13/12/2016

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã tổ chức thư viện để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên kể từ khi trường được thành lập.
Trong năm 2014, thư viện đã được chuyển đến Phòng 705, tầng 7, Tòa nhà Đào tạo và Dịch vụ, trong khuôn viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Một không gian gần 100m2 được dành cho việc thiết lập thư viện mới.

Từ năm 2014 đến nay, thư viện USTH đã từng bước được mở rộng và cải thiện dịch vụ của mình.

Tại vị trí mới này, Nhà trường đã tăng đầu tư cho trang thiết bị để đáp ứng các hoạt động học tập của sinh viên. Thư viện cung cấp không gian gửi đồ, không gian học tập cá nhân, không gian học nhóm và không gian máy tính. Nhà trường cũng thiết lập một đường dây điện thoại trong thư viện để sinh viên có thể kết nối dễ dàng hơn với thủ thư trong trường hợp họ không thể đến thư viện.
toan canh thu vien 1

cac dau sach khoa hoc duoc update lien tuc

quay bao tieng phap trong thu vien usth

thu vien luu tru luan an cua nhung sinh vien nam truoc la nguon tai lieu tich tru kinh nghiem vo gia 1

Các tài liệu được lưu trữ trong kho mở, sinh viên có thể tự do tìm sách và tra cứu thông tin thuận tiện, mà không lãng phí nhiều thời gian.
Số lượng các ấn phẩm nhập khẩu vào thư viện tăng lên hàng năm, bao gồm nhiều cuốn sách trong các lĩnh vực khác nhau và các luận án, báo cáo từ các chương trình cử nhân và thạc sĩ. Thư viện USTH bao gồm nhiều sách giáo khoa, sách tham khảo và tài liệu chuyên môn khác gồm cả ở Việt Nam và ở nước ngoài đã được đề xuất bởi các giáo sư, giảng viên và các nhà nghiên cứu. Hơn 95% các tài liệu trong thư viện được viết bằng Tiếng Anh, điều này phù hợp với việc sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính trong trường.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ của thư viện, trong tương lai nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào cơ sở của thư viện như mở rộng quy mô hoạt động, đặt nhiều hơn sách để học sinh tham khảo, mở rộng không gian lưu trữ và bảo tồn các cuốn sách tốt hơn.