Sự đổi mới

06/01/2016

Việt Nam là một quốc gia công nghiệp trẻ. Các lĩnh vực công nghiệp phát triển nhanh nhất là chế biến các sản phẩm nông nghiệp: (. 2 nước xuất khẩu trên toàn thế giới) gạo, cà phê (. 2 nước xuất khẩu trên toàn thế giới), cao su, hải sản, trái cây và rau quả, sắn ..., chế biến gỗ thứ cấp (nước xuất khẩu thứ 6 của đồ nội thất), và dệt may (quần áo, giày dép).

Việc thành lập các khu công nghiệp đặc biệt dành riêng cho công nghệ cao nhằm mục đích biến Việt Nam thành một nhà sản xuất thiết bị điện tử. Intel ra mắt bộ vi xử lý nhà máy đã sản xuất lớn nhất của nó vào Khu công nghệ cao Sài Gòn với vốn đầu tư $ 1.000.000. Trong năm 2013, Samsung đã quyết định đầu tư $ 2 triệu trong một nhà máy thứ ba với mục tiêu sản xuất 80% của điện thoại thông minh của mình tại Việt Nam. Nhà máy này (Yên Bình) sẽ sử dụng 24.000 người. LG và Nokia cũng sẽ cài đặt các nhà máy mới. Đối với máy in, Fuji Xerox đã mở ra tại Hải Phòng trở thành một nhà máy thế hệ mới nhất.

Nếu hôm nay các cổ phiếu của các công nghệ tiên tiến là thấp, các khu định cư sẽ dự đoán một Việt Nam thay đổi để công nghệ cao. Nhu cầu giáo dục và nghiên cứu sẽ tăng lên. Các doanh nghiệp mới sẽ phát triển. Đây là một lý do tại sao USTH bây giờ phải thực hiện một chính sách cho chính sách innovation.This công nghệ đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ với các công ty công nghệ cao trong đào tạo, thực tập, nghiên cứu, sáng tạo của ghế công nghiệp và các trung tâm năng lực trình độ cao.