Thông báo tuyển sinh đào tạo tiến sĩ tại USTH 2015

18/08/2016

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

Đào tạo trình độ Tiến Sỹ – năm 2015 (đợt II)

Trên cơ sở phối hợp với các cơ sở đào tạo tại Pháp và sự hỗ trợ tài chính đến từ chương trình học bổng của hai phía Việt Nam và Pháp, năm 2015, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN) thông báo tuyển sinh:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 10
  2. Chuyên ngành tuyển sinh:
  • Công nghệ Sinh học Nông Y Dược,
  • Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano,
  • Nước – Môi trường – Hải dương học,
  • Công nghệ Thông tin và Truyền thông,
  • Năng lượng,
  • Khoa học Vũ trụ và Hàng không.

Danh sách chi tiết các đề tài đợt II năm 2015List-of-thesis-subjects – 2nd wave

1. Hình thức tuyển sinh:
  • Sơ tuyển hồ sơ tại Trường ĐHKHCNHN
  • Phỏng vấn trực tiếp do các giáo sư Pháp và Việt Nam thực hiện.

Thông báo tuyển sinh đợt II năm 2015Thong bao tuyen sinh PhD

1. Điều kiện dự tuyển:
    • Điều kiện về văn bằng:

Có bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy ngành phù hợp với chuyên ngành đăng ký, có kết quả học tập đạt 8,0/10 trở lên (hoặc tương đương); hoặc có Bằng tốt nghiệp thạc sỹ hệ chính quy với kết quả học tập đạt 7,0/10 trở lên (hoặc tương đương).

• Điều kiện về đề cương nghiên cứu:

Đề cương nghiên cứu điền đây đủ các nội dung (Phụ lục 1) và:

• Có xác nhận của người hướng dẫn;
  • Đề tài nghiên cứu và người hướng dẫn được đề xuất phải nằm trong danh mục các hướng nghiên cứu và danh sách các nhà khoa học do Trường ĐHKHCNHN quản lý;
  • Các đề tài ứng viên đề xuất không năm trong danh mục, cần được hội đồng tuyển sinh tiến sỹ Trường ĐHKHCNHN thông qua.

Đề cương nghiên cứu bao gồm các nội dung sau:

• Đề tài hoặc lĩnh vực nghiên cứu;
  • Lý do lựa chọn đề tài hoặc lĩnh vực nghiên cứu;
  • Tổng quan tình hình nghiên cứu liên quan đến đề tài hoặc lĩnh vực nghiên cứu;
  • Mục tiêu nghiên cứu;
  • Kế hoạch thực hiện trong từng thời kỳ của thời gian đào tạo;
  • Những kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết cũng như những chuẩn bị của thí sinh trong vấn đề hay lĩnh vực dự định nghiên cứu;
  • Điều kiện dự kiến về Phòng thí nghiệm và kinh phí nghiên cứu;
  • Kết quả mong đợi
  • Dự kiến làm việc sau khi tốt nghiệp;
  • Đề xuất người hướng dẫn.
    • Điều kiện về cán bộ hướng dẫn:
  • Gồm hai nhà khoa học, một người Pháp và một người Việt Nam;
  • Có học vị tiến sĩ trở lên và có ít nhất 3 năm công tác tình từ thời điểm có học vị tiến sĩ;
  • Có tên trong danh sách các nhà khoa học do Trường ĐHKHCNHN quản lý*;

* Trường hợp người dự tuyển đề nghị người hướng dẫn và đồng hướng dẫn không có tên trong danh sách của Trường, cần có sự thông qua của trường ĐHKHCNHN trước khi nộp hồ sơ.

• Điều kiện về trình độ ngoại ngữ :
  • Miễn đối với người có bằng tốt nghiệp chương trình đại học và/hoặc cao học toàn thời gian ở nước ngoài với ngôn ngữ đã sử dụng trong học tập ở nước ngoài là tiếng Anh.
  • Chứng chỉ tiếng Anh còn giá trị (không quá thời gian 2 năm cho đến thời điểm nộp hồ sơ ứng tuyển) tương đương cấp độ B2 theo Khung tham khảo Châu Âu chung về ngoại ngữ (chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5; TOEFL 500 PBT, 173 CBT hoặc 61 iBT trở lên);
  1. Chính sách học bổng:

Nghiên cứu sinh đạt được một trong số những tiêu chí sau có thể được xét cấp học bổng:

• Tốt nghiệp đại học và Thạc sĩ loại giỏi trở lên.
  • Có công bố khoa học (trên tạp chí trong nước hoặc quốc tế) hoặc giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh hoặc quốc gia.
  • Là cán bộ người dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
  1. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

Ứng viên nộp 01 bộ hồ sơ bằng Tiếng Anh, bao gồm

• Phiếu đăng ký dự tuyển bằng tiếng Anh (theo mẫu);
  • Bản sao hợp lệ bằng, bảng điểm đại học và Thạc sỹ. Nếu bằng và bảng điểm do nước ngoài cấp thì cần *có xác đinh tương đương
  • Bản sao hợp lệ chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định;
  • Thư của người dự tuyển tự trình bày nguyện vọng (Motivation Letter);
  • Lý lịch mới nhất bằng tiếng Anh (CV) (theo mẫu),
  • Thư chấp nhận hướng dẫn khoa học của giáo sư hướng dẫn và giáo sư đồng hướng dẫn (theo mẫu);
  • Thư giới thiệu của 2 giáo sư Việt Nam hoặc nước ngoài về trình độ chuyên môn của ứng viên (theo mẫu);
  • Tóm tắt đề tài nghiên cứu viết bằng tiếng Anh (Tối đa 10 trang A4) (theo mẫu hướng dẫn);
  • Bằng khen, giải thưởng (nếu có);
  • Đơn xin học bổng theo (Nếu có, theo mẫu).

Mẫu hồ sơ đăng ký dự tuyển được đăng tải tại đâyAnnex – PhD

** Sinh viên chưa được cấp Bằng tốt nghiệp thạc sỹ , có thể nộp xác nhận tốt nghiệp (bản sao công chứng và bản dịch sang tiếng Anh). Khi trúng tuyển, ứng viên cần bổ sung Bằng thạc sỹ và Bảng điểm chính thức trước khi nhập học.

Hồ sơ ứng viên không được hoàn trả trong mọi trường hợp.

Toàn bộ giấy tờ cần trình bày trên giấy khổ A4, theo chiều dọc trang giấy. Bản chính hồ sơ dự tuyển cần đựng trong túi hồ sơ riêng kích thước 25cm x 34cm. Mặt ngoài túi hồ sơ dán bìa hồ sơ theo mẫu của Trường ĐHKHCNHN và đánh dấu danh mục các loại giấy tờ có trong túi, ghi rõ địa chỉ liên hệ, các số điện thoại cố định, di động, email thường sử dụng và fax (nếu có) để liên lạc.

Ứng viên cần scan bộ hồ sơ bằng tiếng Anh trên đây thành file định dạng PDF duy nhất với dung lượng không quá 6MB, email hồ sơ cùng đơn đăng ký dự tuyển tới Khoa đăng ký dự tuyển với tiêu đề “Admissions.PhD<TÊN KHOA>-<HỌ><TÊN>” (ví dụ: Admissions.PhD-BIO-NGUYEN VAN A) và gửi bằng thư điện tử đến địa chỉ e-mail: doctoral.school@usth.edu.vn.

Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ:

Đợt II: Từ ngày 04 tháng 09 năm 2015 đến 05 tháng 11 năm 2015

Địa điểm: Mrs. Nguyễn Thị Thuý Hạnh, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Phòng tuyển sinh hệ Tiến sỹ, phòng 806, Tòa nhà Dịch vụ và Đào tạo, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: +84-4 37 91 72 05
Email: doctoral.school@usth.edu.vn; Website: http://www.usth.edu.vn

2. Lệ phí dự tuyển:

Lệ phí dự tuyển: 300.000 đồng/thí sinh, không trả lại trong mọi trường hợp.

Hồ sơ và lệ phí đăng ký dự tuyển ứng viên không được hoàn trả trong mọi trường hợp.