Giới thiệu

Thứ sáu - 14/10/2016 03:00

KHÁI QUÁT VÀ MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH

Công nghệ sinh học bao gồm phát triển thuốc, y sinh học và công nghệ thực vật là một ngành khoa học bền vững nghiên cứu nguồn tài nguyên sinh học tái tạo, đa dạng sinh học và kiến thức về các cơ chế phân tử trong sinh học. Vì thế, ngành khoa học này sẽ có những đóng góp lớn lao cho nền kinh tế toàn cầu và giữ vai trò không thể thiếu đối với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe con người và cải thiện năng suất nông nghiệp trong tương lai gần.

Dược học là mối liên kết giữa y học và hóa học, đại diện cho một phương pháp tiếp cận cơ bản trong công tác nghiên cứu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Nó nghiên cứu và thúc đẩy sự phát triển của các loại thuốc và các dạng bào chế mới, sử dụng tài nguyên thiên nhiên và các hợp chất tổng hợp. Phát triển dược là mục tiêu quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

 

TÓM TẮT NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Thạc sĩ quốc tế Công nghệ Sinh học dược học của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội USTH bao gồm 19 học phần (tương đương 120 tín chỉ) được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với khoảng 60% giảng viên quốc tế. Bằng tốt nghiệp được cấp bởi USTH và một trường đại học đối tác của Pháp, được công nhận bởi Liên minh châu Âu và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ngoài các giờ học lý thuyết, học viên được tham gia thực tập tại các phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn. Điều này giúp học viên tiếp thu được những kiến thức hàng đầu và tiên tiến nhất trong ngành công nghệ sinh học. Hai đợt thực tập tại các phòng thí nghiệm tại Việt Nam hoặc trên thế giới cho phép học viên có được kinh nghiệm chuyên môn trong việc thực hiện và viết báo cáo cho dự án nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, học viên còn được trang bị các kiến thức cơ bản về kinh tế, pháp luật và quản lý.
Mục tiêu của chương trình thạc sĩ này là để đào tạo những cán bộ quản lý đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực công nghệ sinh học và tạo cơ hội cho các sinh viên Việt Nam có thể theo học lên tiến sĩ.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP
Sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể học lên tiến sĩ hoặc làm việc trong các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp hoặc các tổ chức nghiên cứu tại Việt Nam và nước ngoài trong các lĩnh vực như: Công nghệ sinh học, Công nghiệp dược phẩm, Công nghiệp mỹ phẩm, Kỹ thuật nông nghiệp.

 

TIÊU CHÍ TUYỂN SINH
Điều kiện nộp hồ sơ tuyển sinh Thạc sĩ Công nghệ sinh học dược học:
– Có bằng Cử nhân hoặc tương đương trong lĩnh vực;
– Thành thạo tiếng Anh (tương đương TOEFL 61 hoặc IELTS 5.5);

 


Chia sẻ: