Cử nhân ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm


GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (FST)

 

        
        Mục lục:

1.GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

2. CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

3. ĐẦU RA CỦA CHƯƠNG TRÌNH

4. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

5. THÔNG TIN LIÊN HỆ
 

 











 

1.GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH  [Về đầu trang]

Hiện nay, hàng trăm khu công nghiệp của các tỉnh thành phố đang cần hàng nghìn nhân lực trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm. Chương trình cử nhân khoa học và công nghệ thực phẩm sẽ góp phần bù đắp sự thiếu hụt nhân lực ở trình độ cao trong lĩnh vực này
Chương trình nhằm mục tiêu cung cấp kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực nghiên cứu cơ bản nhằm phát triển công nghệ chế biến tiên tiến với mục tiêu làm tăng giá trị các sản phẩm nông nghiệp chiến lược của Việt Nam cũng như kiểm soát tốt vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chương trình khoa học và công nghệ thực phẩm tại USTH được thiết kế hiện đại, bao gồm các môn học cập nhật các công nghệ tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực thực phẩm, được thiết kế độc đáo nhưng phù hợp với mục tiêu tăng giá trị các sản phẩm nông nghiệp chiến lược của Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình được thiết kế với một số lượng lớn các giờ thực hành sẽ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để có khả năng làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm.
 

2. CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY  [Về đầu trang]

Các môn học trong chương trình Khoa học và Công nghệ Thực phẩm tập trung vào 3 chuyên ngành:
- Công nghệ chế biến thực phẩm
- An toàn chất lượng thực phẩm
- Quản lý đổi mới công nghệ thực phẩm
Các sinh viên hoàn thành các chuyên ngành này sẽ được cấp bằng Cử nhân khoa học công nghệ thực phẩm. Chương trình khung bao gồm các môn học của cả 3 chuyên ngành trên. Ngoài ra, mỗi chuyên ngành cung cấp các môn học lựa chọn với các kiến thức chuyên sâu hơn với mỗi ngành.
 
Năm     Name of course ECTs Code
Năm 2 Học kì  thứ 3 Khoa học
quản lý
Luật sở hữu trí tuệ 1 FSTB2.01
Quản lý dự án 1 FSTB2.02
Tiếng Pháp Tiếng Pháp 8 FSTB2.03
Môn Khoa học Nhập môn Khoa học và công nghệ thực phẩm 2 FSTB2.04
Thống kê Sinh học 3 FSTB2.05
Hoá sinh thực phẩm 3 FSTB2.06
Dinh dưỡng và chuyển hoá 3 FSTB2.07
Vật lý thực phẩm I 3 FSTB2.08
Vi sinh vật học trong thực phẩm 3 FSTB2.09
Enzym học trong thực phẩm 3 FSTB2.10
Độc chất học 3 FSTB2.11
Học kì  thứ 4 Môn Khoa học Vật lý thực phẩm II 3 FSTB2.12
Hoá phân tích trong thực phẩm 3 FSTB2.13
Phân tích vi sinh vật học trong thực phẩm 3 FSTB2.14
Quy trình và thiết bị trong công nghệ chế biến thực phẩm 4 FSTB2.15
An toàn vệ sinh thực phẩm 3 FSTB2.16
Tiêu chuẩn và quy chuẩn thực phẩm 3 FSTB2.17
Quản lý chất lượng thực phẩm 3 FSTB2.18
Kiến tập 2 FSTB2.20
Môn lựa chọn (chọn 3 trong 5 môn) Bệnh do thực phẩm 2 FSTB2.21
Thực phẩm chức năng 2 FSTB2.22
An toàn và xử lý môi trường trong công nghiệp thực phẩm 2 FSTB2.23
Nhập môn nông nghiệp sinh thái 2 FSTB2.24
Chiến lược marketing các sản phẩm nông nghiệp 2 FSTB2.25
       TỔNG SỐ TÍN CHỈ 60  
Năm 3 Học kì thứ 5 Khoa học
quản lí
Kĩ năng viết trong khoa học 2 FSTB3.01
 
Tiếng Pháp Tiếng Pháp 7 FSTB3.02
Môn Khoa học Khoa học và Công nghệ chế biến sau thu hoạch 4 FSTB3.03
Công nghệ bảo quản thực phẩm 3 FSTB3.04
Công nghệ lạnh 3 FSTB3.05
Công nghệ đóng gói 3 FSTB3.06
Công nghệ chế biến thực phẩm 3 FSTB3.07
Phát triển sản phẩm thực phẩm 3 FSTB3.08
Xu hướng mới trong công nghệ thực phẩm 2 FSTB3.09
Học kì thứ 6 Môn Khoa học Đánh giá cảm quan thực phẩm 2 FSTB3.10
Công nghệ thịt 3 FSTB3.11
Công nghệ rau củ và hoa quả nhiệt đới 3 FSTB3.12
Công nghệ sữa 3 FSTB3.13
Công nghệ nước giải khát 3 FSTB3.14
Môn lựa chọn (chọn 2 trong 5 môn) Công nghệ chè, cacao và cà phê 2 FSTB3.15
Công nghệ bánh kẹo và đường 2 FSTB3.16
Công nghệ dầu béo 2 FSTB3.17
Công nghệ chất thơm và phụ gia thực phẩm 2 FSTB3.28
Công nghệ thuỷ sản 2 FSTB3.19
  DỰ ÁN NHÓM 3 FSTB3.20
  THỰC TẬP TỐT NGHIỆP 9 FSTB3.21
TỔNG SỐ TÍN CHỈ 60  
 
 

3. ĐẦU RA CỦA CHƯƠNG TRÌNH  [Về đầu trang]

Chuẩn đầu ra chuyên ngành đào tạo Khoa học và Công nghệ Thực phẩm  Tải Tại Đây 
(Ban hành theo Quyết định số 130/QĐ-ĐHKHCNHN ngày 02 tháng 06 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội)
 

4. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP  [Về đầu trang]

Sau khi hoàn thành chương trình, các nhà khoa học và côn gngheej htuwcj phẩm có thể làm việc trong các lĩnh vực gồm phát triển kỹ thuật chế biến thực phẩm, công nghệ thực phẩm, quản trị đổi mới công nghệ thực phẩm, và kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sinh viên sẽ có các cơ hội được làm việc tại các nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm, viện nghiên cứu thực phẩm, các công ty thực phẩm trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, sinh viên sau khi hoàn thành chowng trình đào tạo cử nhân cũng có thể tiếp tục học thạc sỹ tại trường ĐHKHCNHN và các trường đại hcoj và viện nghiên cứu hàng đầu của nước Pháp. Sinh viên có nhiều cơ hội để trở thành các chuyên viên, chuyen gia tư vấn cao cấp, các giảng viên- nghiên cứu viên của một trong những đối tác này. 
 

5. THÔNG TIN LIÊN HỆ  [Về đầu trang]

     Logo moi 2 

    Dr. Thi  Van Anh LE - Điu phi viên ngành khoa hc và công ngh thc phm      
    Tel: 84 912438512              
    Email: le-thi-van.anh@usth.edu.vn

 


Chia sẻ: