Giới thiệu chung về USTH

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN) – còn được biết đến là Trường Đại học Việt - Pháp – là trường đại học công lập quốc tế tại Hà Nội được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp. Đây là Trường Đại học được xây dựng theo mô hình đại học công lập tiên tiến, do Chính phủ Việt Nam đầu tư với sự hỗ trợ của Chính phủ Pháp, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Liên minh các trường đại học cùng các viện nghiên cứu của Pháp.

Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ nhằm phát triển nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam đồng thời phấn đấu trở thành một Trường Đại học nghiên cứu Xuất sắc ở Việt Nam, đạt trình độ khu vực và quốc tế.

Trường ĐHKHCNHN là trường đại học công lập, hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo (BGDĐT), với đối tác chiến lược là Cộng hòa Pháp. Đây là trường đại học đầu tiên ở Châu Á giảng dạy và cấp bằng theo tiến trình Bologna.
 

USTH
Một môi trường giảng dạy và học tập quốc tế đa văn hóa, trong đó sinh viên làm việc thường xuyên bằng tiếng Anh và tiếng Pháp với đội ngũ giảng viên quốc tế, qua đó mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội được học tập / thực tập ở nước ngoài;

Một môi trường giảng dạy và học tập hiện đại và công bằng: Đảm bảo công bằng và minh bạch trong tuyển sinh, học tập và thi cử. Tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội bày tỏ nguyện vọng hay quan điểm một cách trực tiếp với Ban Lãnh đạo Nhà trường.

Một môi trường với phương thức giảng dạy và học tập tiến tiến: chẳng hạn, sinh viên được trang bị phát triển các kĩ năng mềm như kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc theo nhóm…

Một trường đại học trong đó nghiên cứu được đầu tư lớn về tài chính và nhân lực, cho phép phát triển hệ thống phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế, với đội ngũ nghiên cứu viên đến từ các cơ quan, tổ chức nghiên cứu có uy tín của Việt Nam và Pháp.